SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Những điều thần kỳ sẽ xảy ra nếu bạn uống nước ấm khi đói

Thứ tư, 11/10/2017 20:25

Rất ít người biết được uống nước ấm khi đói tốt đến như thế nào.

Nước là một hợp chất rất quan trọng trên Trái đất. Không có nó, chắc chắn sẽ chẳng có một sự sống nào tồn tại. Để giữ gìn sức khỏe, điều quan trọng là bạn phải giữ được nước trong cơ thể. Nhưng bạn phải biết rằng, có thể bản thân đang không uống đủ nước. Điều này có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng bao gồm mất tập trung, hôi miệng và da khô. Bạn phải biết rằng quy tắc là uống 8 ly nước 250ml mỗi ngày vẫn thường được nói trên các phương tiện truyền thông hiện giờ không còn đúng nữa.

nước ấm,sức khỏe,chăm sóc sức khỏe

Uống nước ấm khi đói mang lại tác dụng thần kỳ với cơ thể

Thay vào đó, bạn nên xác định nên uống bao nhiêu nước dựa trên mức độ cảm thấy khát và khối lượng cơ thể. Nói chung, bạn nên uống khoảng 30ml trên mỗi 1kg cơ thể. Điều này có nghĩa nếu cơ thể nặng 50kg thì bạn cần uống ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày. Hơn nữa, lượng nước đủ cho cơ thể còn phụ thuộc vào lượng mồ hôi hoặc mức độ vận động của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn uống nước ấm vào thời điểm khi cơ thể đói. Dưới đây là một số lợi thế của nước ấm so với nước lạnh.

Giúp trao đổi chất tốt hơn vào buổi sáng

nước ấm,sức khỏe,chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn uống nước ấm vào buổi sáng khi đói bụng, sự trao đổi chất sẽ khiến trọng lượng cơ thể tăng thêm chút ít. Điều này có thể kích hoạt sự trao đổi chất mà bạn không phải tiêu thụ quá nhiều calo. Nếu uống nước ấm có vẻ quá nhàm chán vào buổi sáng, bạn có thể thêm 1 lát chanh.

Nước ấm giúp tiêu hóa tốt hơn

nước ấm,sức khỏe,chăm sóc sức khỏe

Nước ấm giúp phân hủy chất béo trong chế độ ăn uống của bạn. Nó có thể giúp tiêu hóa chất béo dễ dàng, khiến cơ thể ít phải làm việc hơn. Nếu thường xuyên uống nước ấm, đường tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

Nước ấm giúp giải độc tốt hơn

nước ấm,sức khỏe,chăm sóc sức khỏe

Nước ấm rất phù hợp trong việc giải độc cơ thể một cách nhẹ nhàng và tự nhiên. Vì sự trao đổi chất, tuần hoàn và nhiệt độ cơ thể bị ảnh hưởng đồng thời khi uống nước ấm, cơ thể có thể làm sạch bằng mồ hôi và sự bài tiết. Điều này khiến rất nhiều chất thải được lấy ra và cơ thể được giải phóng khỏi các chất gây ô nhiễm có hại. Một lát chanh trong cốc nước ấm sẽ còn giúp cơ thể vừa có vitamin C vừa giải được giải độc hiệu quả.

Giải quyết các vấn đề về kinh nguyệt

nước ấm,sức khỏe,chăm sóc sức khỏe

Sự ấm áp khi uống nước ấm sẽ giúp cho việc lưu thống máu diễn ra tốt hơn. Điều này khiến máu được cung cấp cho cơ bắp nhiều hơn khiến chúng được thư giãn, giảm đau đớn và hỗ trợ sức khỏe khi bạn "đến ngày".

Lợi ích chung

nước ấm,sức khỏe,chăm sóc sức khỏe

Nước ấm đun sôi có ít mầm bệnh và có thể tăng cường sự phòng vệ của cơ thể. Nước ấm thúc đẩy hệ thống tuần hoàn và ngăn ngừa sự tiết ra chất nhầy. Nước ấm chính là nguồn năng lượng thực sự của cơ thể.

Click xem thêm: 11 thói quen tưởng vô hại nhưng lại có thể gây ung thư, nhất là cái số 3

TiTi (Theo Giadinhvietnam.com)

Tin nổi bật
Những scandal tình ái 'động trời' của nam chính 'Phù Dao hoàng hậu': Ép bạn gái phá thai, yêu quản lý hơn 12 tuổi
Xem thêm ↓
Video hot
Tin cùng chuyên mục
Xem thêm ↓
Tin Video
Tin mới
Tái ngộ Thích Tiểu Long sau 24 năm, Lâm Chí Dĩnh khiến dân mạng choáng váng vì độ 'hack tuổi'
Xem thêm ↓