1. Thớt bị mốc
Mọi người đều biết rằng nấm mốc trên thớt là do nấm gây ra. Trong số đó, một loại nấm có tên aflatoxin được xác định là chất gây ung thư hạng nhất của Tổ chức Y tế Quốc tế. Nó rất độc và gây ung thư, và nấm này có khả năng chịu được nhiệt độ cao và không dễ loại bỏ, vì vậy tốt nhất không nên sử dụng thớt bị mốc.
2. Nước sôi đun lặp đi lặp lại
Nước đun sôi nhiều lần có chứa nitrite, có thể gây ung thư, vì vậy mọi người đun sôi nước, không cần đun sôi nhiều lần.
3. Thực phẩm hun khói
Thực phẩm hun khói có chứa benzopyrene, một lượng nhỏ sẽ không có tác dụng, nhưng ăn một lượng quá mức sẽ có tác dụng, vì vậy mặc dù thịt xông khói và salami rất ngon, nhưng không nên ăn nhiều.
4. Thực phẩm được bảo quản
Thực phẩm ngâm có chứa dimethyl nitrite, quá nhiều có thể gây ung thư.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)