Hoa quả dầm có thể gây đau bụng, khó tiêu, thậm chí còn dẫn đến
ngộ độc thực phẩm.
Chân gà nướng
Chân gà nướng là một trong các món ăn chứa rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe. Nguyên nhân là do nguyên liệu làm chân gà phần lớn là hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc, được bảo quản lâu ngày, vì thế rất dễ bị biến chất.
Nguy hiểm hơn, để chân gà có được mùi vị và màu sắc hấp dẫn, người bán hàng còn sử dụng các loại hóa chất để “phù phép” cho món ăn này. Điều này gây nên những ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, về lâu dài còn dẫn tới ung thư.
Sữa chua đông lạnh
Chúng ta hay nghĩ rằng sữa chua đông lạnh sẽ tốt hơn kem rất nhiều nhưng thực tế, chúng chỉ ít béo hơn kem còn lượng đường và calories thì không hề kém cạnh.
Ngoài ra, nhiều bạn còn cho thêm đường, sữa đặc hoặc whipping cream lên trên sữa chua để tăng cảm giác ngon miệng, làm cho chúng không hề khác gì một ly kem chúng ta thường ăn cả.
Trái cây dầm
Theo các chuyên gia, các loại hoa quả xanh có vị chua như xoài, cóc, dứa, mận, sấu… có chứa lượng axit rất lớn. Vì thế, nó sẽ gây thừa axit trong dạ dày nếu chúng ta ăn nhiều.
Nghiêm trọng hơn, khi chế biến thành hoa quả dầm với các “phụ kiện” như bột ớt, muối không rõ nguồn gốc, độ nguy hiểm của các món ăn này càng cao. Nó có thể gây đau bụng, khó tiêu, thậm chí còn dẫn đến ngộ độc thực phẩm nữa đấy!
Bim bim
Một gói bim bim 35g chứa 2,5 thìa dầu. Nếu mỗi ngày ăn một gói bim bim thì một năm, cơ thể của bé đã hấp thu khoảng 5 lít dầu. Bim bim được chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất béo thể đồng phân.
Nếu tỷ lệ chất béo này chiếm từ 5 đến 10% trở lên trong tổng lượng chất béo của khẩu phần ăn hàng ngày cho một người thì dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tim mạch, tăng huyết áp.
Theo Khoevadep.com.vn