Từ chế độ ăn uống không lành mạnh như vậy sẽ đồng thời dẫn đến các bệnh về tim mạch, mạch máu não nối tiếp nhau, phải kể đến nhồi máu não là một trong số đó.
Với sự phát triển không ngừng của xã hội và nâng cao mức sống của con người, có nhiều sự lựa chọn trong chế độ ăn uống, dẫn đến nhiều người không chú ý và thường ăn một số thực phẩm giàu chất béo, nhiều muối, đồng thời dẫn đến các bệnh về tim mạch, mạch máu não nối tiếp nhau, phải kể đến nhồi máu não là một trong số đó.
Nhồi máu não xảy ra là do mạch máu bị tắc nghẽn nghiêm trọng dẫn đến các bộ phận trong cơ thể không được cung cấp đủ máu và oxy, não bộ bị chấn động thoáng qua, nếu không được cấp cứu kịp thời rất có khả năng mất mạng. Vì vậy, việc phòng ngừa nhồi máu não là cấp thiết, nên quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống và điều chỉnh cơ cấu khẩu phần ăn trong cuộc sống hàng ngày.
Nhiều người trung niên và cao tuổi cho rằng thịt mỡ là một trong những nguyên nhân gây nhồi máu não, nhưng thực tế không phải vậy, thịt mỡ chứa nhiều chất béo và thực phẩm gây tắc nghẽn mạch máu không chỉ có thịt mỡ.
Đã tìm ra nguồn cơn nhồi máu não, thịt mỡ không có trong danh sách, thứ đầu tiên hầu như ngày nào người ta cũng ăn:
1. Lòng đỏ trứng gà
Lòng đỏ trứng gà chứa hàm lượng cholesterol cao, chúng ta đều biết lẽ thường tình này, để bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể, có người sẽ ăn vài quả trứng mỗi ngày, thêm trứng vào các bữa ăn khác như một chất phụ trợ sẽ khiến hàm lượng cholesterol tăng lên một cách vô hình, gây gánh nặng chuyển hóa cho các cơ quan trong cơ thể, đồng thời làm tăng tỷ lệ nhồi máu não theo thời gian.
2. Phủ tạng động vật
Não lợn, gan lợn,… là nội tạng động vật phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, nội tạng đã được chế biến đặc biệt để trở nên rất ngon nhưng không nên ăn quá nhiều vì nội tạng động vật chứa hàm lượng cholesterol cao, mặc dù cơ thể cần cholesterol để giúp nó có thể hoạt động, nhưng nó không cần quá nhiều cholesterol, lượng cholesterol ăn vào dễ gây tắc nghẽn mạch máu và gây nhồi máu não.
3. Đồ ngọt
Bất kể bạn ở lứa tuổi nào, bạn đều không có sức đề kháng với đồ ngọt, ăn quá nhiều đồ ngọt có thể thúc đẩy quá trình tiết ra dopamin khiến con người cảm thấy vui vẻ, nhưng đồ ngọt lại chứa hàm lượng đường cao, sẽ làm tăng glycerol trong cơ thể khi mức độ trysters thấp, máu trở nên đặc bất thường, dễ gây tắc nghẽn mạch máu và gây nhồi máu não.
Để phòng ngừa nhồi máu não, từ nay trở đi, bạn hãy làm thêm ba điều nữa:
Đầu tiên, thêm dầu glycinate
Chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt trong cuộc sống, ăn ít thức ăn giàu chất béo, nhiều calo, nhiều cholesterol và nhiều muối, nên ăn nhiều rau và trái cây tươi, đó là axit béo không no chiết xuất từ đậu nành, giúp phân hủy và nhũ hóa lipid dư thừa trong cơ thể, giảm sự lắng đọng lipid trong mạch máu, từ đó làm sạch mạch máu, giảm tắc nghẽn mạch máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch, mạch máu não như nhồi máu não.
Thứ hai, tập thể dục
Trong xã hội tốc độ cao này, nhiều người thường ngồi làm việc cả ngày, thường xuyên mệt mỏi và đau lưng, điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của cơ thể, dẫn đến lưu lượng máu ở các chi dưới chậm và tăng nguy cơ tắc mạch phổi, vì vậy cần tập thể dục. Việc dành 30 phút tập thể dục mỗi ngày để thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể là vô cùng cần thiết.
Thứ ba, uống nhiều nước
Nước là nguồn sống của chúng ta, uống nhiều nước có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu trong cơ thể, đồng thời trục xuất cặn bã và độc tố ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt, từ đó giảm bớt sự tích tụ lipid trong mạch máu và giữ cho mạch máu hoạt động tốt, sạch sẽ và không bị cản trở
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)