Chanh
Chanh là một loại trái cây rất giàu vitamin, có chứa vitamin C, vitamin B1, B2,… Vitamin C có thể làm cho làn da mịn màng, mỏng manh, trắng và mềm mại và đầy đặn, vì vậy nó là một thực phẩm làm đẹp lý tưởng. Điều này đủ để giải thích tác dụng của chanh đối với việc làm đẹp da của phụ nữ. Chanh chứa nhiều axit xitric, axit này không chỉ có thể thúc đẩy tiết dịch vị và giúp tiêu hóa mà còn trung hòa độ kiềm, ngăn ngừa sắc tố và có tác dụng tẩy trắng da. Vắt nước cốt chanh và rửa mặt bằng nước cốt để làn da luôn mịn màng và khỏe mạnh.
Dâu tây
Dâu tây với vẻ ngoài xinh xắn cùng với vị chua chua ngọt ngọt là món khoái khẩu của nhiều người, đồng thời chúng cũng là một trong những loại trái cây được khuyên dùng cho bà bầu. Dâu tây có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt, cải thiện tình trạng táo bón, ngăn ngừa bệnh trĩ. Caroten có trong dâu tây là chất quan trọng để tổng hợp vitamin A. Nó có tác dụng cải thiện thị lực, bổ dưỡng gan, có lợi cho sự phát triển của mẹ và bé.
Đậu xanh
Đậu đũa có chứa các thành phần độc đáo như saponin, enzym urê và nhiều loại globulin, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường trao đổi chất ở da, thúc đẩy quá trình giải độc của cơ thể và giữ cho làn da trẻ trung. Ngoài ra, chất saponin trong đậu tây có thể giảm hấp thụ chất béo, bổ sung lượng cellulose và khoáng chất phong phú, đồng thời có thể giảm chuyển hóa chất béo, mùa hè ăn nhiều có thể giải nhiệt, thông miệng.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)