Danh mục

Nghiên cứu của Anh: 'Sinh hoạt vợ chồng' không đầy đủ hàng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ! Tần số này vừa phải

Thứ tư, 20/09/2023 20:29

Sự hòa thuận của gia đình phụ thuộc vào sự hòa hợp trong mối quan hệ giữa vợ và chồng, và đời sống tình dục có ý nghĩa quyết định đối với mối quan hệ giữa vợ và chồng.

Đời sống tình dục hài hòa có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và khoái cảm tâm lý trong cơ thể, từ đó làm giảm tỷ lệ mắc bệnh. Vì vậy, chúng ta nên chú ý đến sự hòa hợp trong đời sống tình dục để duy trì sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình.

Nhiều cặp đôi cũng có những băn khoăn như vậy:

Vậy bao nhiêu lần một tuần là tốt cho sức khỏe?
Đời sống hôn nhân có hại hay có lợi cho cơ thể?

Nghiên cứu của Anh: Cuộc sống vợ chồng không đầy đủ hàng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ! Tần số này vừa phải.

Theo dữ liệu từ cuộc khảo sát theo dõi kéo dài 10 năm với 1.000 nam giới ở Anh, chúng tôi phát hiện ra rằng những người đàn ông có đời sống tình dục hài hòa ít nhất hai lần một tuần có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 50% so với những người khác. Dữ liệu này chắc chắn tiết lộ một mã sức khỏe quan trọng đối với chúng ta.

Ngoài ra, nhà tâm lý học và giáo sư người Anh Theresa McNair, bằng cách kết hợp nhiều nghiên cứu độc lập và kinh nghiệm lâm sàng của chính mình, đã đề xuất rõ ràng 100 tình trạng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người và đời sống tình dục hài hòa nằm trong số đó. Điều này càng khẳng định mối liên hệ chặt chẽ giữa đời sống tình dục hài hòa và tuổi thọ của các cặp đôi. Trong thời đại năng động nhưng đầy căng thẳng này, chúng ta cần nhiều tình yêu và sự quan tâm hơn.

Tuy nhiên, quan hệ càng nhiều lần càng tốt, thay vào đó bạn cần kiểm soát tần suất. Tần suất quan hệ hợp lý thường cần được xác định dựa trên nhu cầu tình dục cá nhân, thể lực và độ tuổi.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

Thanh niên từ 20 đến 30 tuổi quan hệ tình dục 3 đến 5 lần một tuần
Những người từ 31 đến 40 tuổi quan hệ tình dục 2 đến 3 lần một tuần
Những người từ 41 đến 50 tuổi quan hệ tình dục 1 đến 2 lần một tuần

Đối với những người từ 51 đến 55 tuổi trở lên, việc quan hệ tình dục ít nhất hai tuần một lần sẽ thích hợp hơn.

Đồng thời, tình trạng thể chất và nhu cầu tình dục của mỗi người là khác nhau nên tần suất quan hệ tình dục cụ thể cần được điều chỉnh tùy theo hoàn cảnh cá nhân. Ngoài ra, cần lưu ý rằng đời sống tình dục quá mức có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất. Vì vậy, khi theo đuổi thú vui, bạn cũng nên chú ý điều độ và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

Nhiều người đam mê khi còn trẻ. Tuy nhiên, đối với nhiều cặp vợ chồng trung niên, cao tuổi, việc chung sống đã trở thành thói quen, nhu cầu sinh lý cũng dần héo úa như lá mùa thu. Theo năm tháng, cơ thể nam giới dần suy tàn như ánh hoàng hôn buông xuống, con quỷ rối loạn cương dương (ED) sẽ lặng lẽ xuất hiện khiến họ không thể tận hưởng cuộc sống hôn nhân như xưa.

Dữ liệu nghiên cứu liên quan cho thấy ở nam giới từ 40 đến 49, 50 đến 59 và 60 đến 70, tỷ lệ mắc ED lần lượt là 58,62%, 75,78% và 92,66%. Có thể thấy tỷ lệ mắc ED tăng đáng kể theo độ tuổi. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hài lòng trong đời sống tình dục của họ và là một trong những thủ phạm chính khiến quan hệ hôn nhân suy giảm.

Vì vậy, không thể bỏ qua vấn đề ED ở người trung niên và người cao tuổi. Khi nhận thấy mình gặp các vấn đề về đời sống tình dục như độ cứng cương cứng không đủ hoặc thời gian duy trì ngắn, bạn nên đi khám kịp thời. Chẩn đoán và điều trị sớm là mấu chốt, cũng giống như người đói đang tìm đồ ăn, điều trị sớm có thể giúp cơ thể lấy lại sức khỏe và sinh lực.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

Lợi ích cho các cặp vợ chồng:

- Cải thiện mối quan hệ

Thông qua đời sống vợ chồng, nam giới và phụ nữ có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu thể xác, tình cảm của nhau, từ đó nâng cao tình cảm dành cho nhau. Thông qua đời sống vợ chồng, tình cảm của nhau có thể sâu đậm hơn và nhau có thể trân trọng nhau hơn.

- Giảm bớt căng thẳng

Trong cuộc sống hôn nhân, phụ nữ có thể giải tỏa những căng thẳng trong công việc và cuộc sống thông qua việc thư giãn về thể chất và tinh thần.

- Cải thiện giấc ngủ

Một số đàn ông có thể gặp vấn đề như mất ngủ vì lý do công việc hoặc gia đình, cuộc sống vợ chồng có thể giúp họ cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

- Tăng cường khả năng miễn dịch

Thông qua đời sống vợ chồng, nam giới có thể nâng cao khả năng miễn dịch, sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh. Tóm lại, đời sống vợ chồng góp phần phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần của nam giới ở một mức độ nhất định.

- Tăng cường sức khỏe

Cuộc sống vợ chồng còn có thể giúp phụ nữ duy trì sức khỏe tốt như giảm bệnh tật và tăng cường khả năng miễn dịch. Tóm lại, cuộc sống hôn nhân đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ.

Ham mê quá mức sẽ gây ra nhiều vấn đề

Trong khi niềm vui vừa phải tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, thì việc ham mê quá mức có thể gây hại. Ham muốn tình dục quá mức có thể dẫn đến các triệu chứng như nặng đầu, mệt mỏi, giảm trí nhớ ở nam giới, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nhiều chức năng của cơ thể, làm giảm quá mức chất lượng cuộc sống và công việc. Nó sẽ làm các cơ quan của cơ thể bị quá tải và kiểm soát các trung tâm thần kinh, về lâu dài sẽ khiến các cơ quan bị lão hóa và dẫn đến rối loạn chức năng hơn nữa.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

Quá ham mê cũng có thể dẫn đến kiệt sức về thể chất, suy nhược tinh thần và giảm khả năng miễn dịch, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Các bệnh như viêm tuyến tiền liệt và bệnh viêm vùng chậu phổ biến hơn ở những người đam mê quá mức. Chúng ta phải đối mặt với những nguy hiểm của việc buông thả quá mức để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của mình.

Vậy làm thế nào để làm chủ?

Một chuyên gia hàng đầu về giới tính đã đề xuất công thức đo tần suất quan hệ của các cặp đôi ở các độ tuổi khác nhau. Tóm lại, công thức là: tần số = chữ số đầu tiên của tuổi × 9.

Ví dụ: nếu bạn từ 20 đến 29 tuổi, kết quả tính toán của công thức này là 2×9=18. Kết quả có thể hiểu là 8 lần trong 10 ngày, tức là trong hai tuần, những người từ 20 đến 29 tuổi thích hợp quan hệ 8 lần.

Tương tự, nếu bạn ở độ tuổi từ 30 đến 39 thì kết quả 3×9=27 có nghĩa là 7 lần trong 20 ngày, đây chỉ là tiêu chuẩn tham khảo được các chuyên gia tình dục đưa ra, sự khác biệt cá nhân giữa mỗi người vẫn còn rất lớn. Những khác biệt này có thể là do tuổi tác, thể lực, tính cách và nhiều yếu tố khác. Vì vậy, việc xác định cụ thể tần suất cuộc sống hôn nhân như thế nào còn tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế của người đó.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nghien-cuu-cua.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nghien-cuu-cua-anh-sinh-hoat-vo-chong-khong-day-du-hang-ngay-se-rut-ngan-tuoi-tho-tan-so-nay-vua-phai-vz72683.html

Tin được quan tâm

Trong 15 ngày tới Thần Tài sẽ phù hộ, 3 con giáp sẽ đổi vận giàu sang, tình - tiền thăng hoa

Ba con giáp sẽ gặp nhiều may mắn trong 15 ngày tới, vượt qua mọi nghịch cảnh, Thần Tài sẽ phù hộ cho họ và...
Đời sống số 2 ngày, 2 giờ trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 7/12/2023: Tuổi Sửu mở rộng quan hệ, Thân bị cảnh báo về tài chính

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 5 ngày 7/12/2023.
Đời sống số 2 ngày, 4 giờ trước

Cuối cùng tôi phát hiện ra rằng áo khoác vest, áo khoác len và quần ống rộng cạp cao phù hợp hơn cho trang phục mùa đông!

Sau khi nhiệt độ hạ nhiệt, tôi nhận ra rằng những bộ vest gọn gàng, áo khoác lịch sự và quần ống rộng, cạp cao,...
Thời trang + 2 ngày, 12 giờ trước

Phụ nữ trong 4 con giáp này có thiên mệnh tích trữ của cải, về già sẽ giàu 'ngồi trên đống của cải' gia đình hạnh phúc

Những người phụ nữ này không chỉ có được của cải vật chất mà quan trọng hơn là gia đình họ hạnh phúc, đầm ấm....
Đời sống số 1 ngày, 12 giờ trước

Khi mặc áo khoác vào mùa đông, hãy cố gắng mặc ít màu đen, trắng, xám và mặc nhiều hơn 3 'màu cao cấp' này để trông trắng và sành điệu

Mùa đông đến và thời tiết đã lạnh hơn nên nhiều chị em bắt đầu chuẩn bị quần áo mùa đông. Nhiều người có ấn...
Thời trang + 2 ngày, 3 giờ trước

Lưu Khải Uy xuất hiện trong tiệc sinh nhật Dương Mịch, nghi vấn tái hợp khiến dư luận dậy sóng

Dương Mịch và Lưu Khải Uy tuyên bố đường ai nấy đi vào năm 2018. Con gái của cặp đôi do bố nuôi dưỡng tại...
Chuyện làng sao 2 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao khi ốm thì không nên ăn bún? Ai nên đặc biệt hạn chế ăn bún kẻo rước bệnh vào người

Bún là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng có những người khôngnên ăn bún, đặc biệt là người bị ốm.
Chăm sóc sức khỏe 10 giờ, 20 phút trước

Con bạn có thuộc top người thành công trong tương lai? Xem ngay biểu hiện này mỗi sáng là biết

Chỉ cần quan sát khung giờ con thức dậy buổi sáng là biết tương lai trẻ có thành công hay không, điều này đã được...
Chăm con 13 giờ, 7 phút trước

Thời điểm nào trong năm cần tiêm phòng cúm và những ai nên tiêm?

Tiêm vắc xin phòng cúm là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Nhưng những thông tin liên quan đến việc tiêm phòng không...
Chăm sóc sức khỏe 13 giờ, 7 phút trước

Cách để đi khám và chữa bệnh không cần dùng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng ưu đãi cao nhất

Chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) giúp người dân hưởng nhiều ưu đãi khi đi khám hoặc chữa bệnh.
Chăm sóc sức khỏe 13 giờ, 21 phút trước

Táo rất giàu dinh dưỡng, nhưng nên ăn táo trước hay sau bữa ăn thì tốt hơn?

Táo là loại trái cây phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều người thích ăn. Có người còn nói: “Một quả táo mỗi...
Chăm sóc sức khỏe 18 giờ, 43 phút trước

Sán lá phổi xâm nhập vào cơ thể kiểu gì? Cố gắng ăn ít hơn 3 thực phẩm này, có thể giúp bạn nuôi dưỡng phổi

Phổi là một bộ phận quan trọng trong cơ thể với chức năng chủ yếu là trao đổi khí giữa cơ thể và môi trường,...
Chăm sóc sức khỏe 18 giờ, 47 phút trước

Tin mới cập nhật

Cường Seven và Vũ Ngọc Anh chính thức đăng kí kết hôn sau đám cưới

Khoảnh khắc hạnh phúc của Cường Seven và Vũ Ngọc Anh đã gây chú ý.
Chuyện làng sao 1 giờ, 15 phút trước

Diễm My 9X chính thức hé lộ thiệp cưới, đơn giản nhưng vẫn sang trọng

Thiệp cưới của Diễm My 9X đã được hé lộ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 4 phút trước

“Cây âm không trồng nhà, cây dương không trồng mồ mả” kẻo gia đình suy vong. Cây âm là cây gì? Cây dương là gì?

Ngôi nhà là nơi chúng ta sinh sống, chúng ta gọi là “ngôi nhà dương”. Ở nông thôn, nhiều người thích trồng cây trong sân...
Kiến thức 2 giờ, 16 phút trước

Từng mệnh danh là 'quốc bảo nhan sắc', Lưu Hiểu Khánh ở tuổi 68 lộ vẻ già nua xuống sắc 'thảm hại'

Từng được mệnh danh là "quốc bảo Trung Hoa", nhan sắc thật của nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh vẫn luôn là chủ đề gây...
Chuyện làng sao 3 giờ, 53 phút trước

Phải làm gì nếu con mất bình tĩnh, EQ thấp, chịu đựng căng thẳng kém? 3 điều cha mẹ cần làm tốt

Nếu nhận thấy con mình trong cuộc sống rất dễ xúc động, rất cáu kỉnh và những động thái hoặc câu nói vô ý của...
Chăm con 3 giờ, 59 phút trước

Tại sao bít tết chỉ chiên sơ qua là đã mềm và ăn được, còn thịt bò lại phải hầm hơn một tiếng đồng hồ? Đây là lý do?

Thịt bò quả thực rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Một loại thịt dù là bít tết hay bò hầm thì ai...
Kiến thức 3 giờ, 5 phút trước

Cung hoàng đạo nam ghen tuông nhất

Người ta nói, phụ nữ hay ghen, nhiều khi sự ghen tuông của con gái thực sự khiến các chàng trai đau đầu không biết...
Đời sống số 3 giờ, 5 phút trước

Cặp vợ chồng Giang Tây bị kết án tù vì đào cây dương xỉ móng ngựa! Tại sao bản án lại nghiêm khắc như vậy?

Vào cuối năm 2021, một cặp vợ chồng ở Giang Tây đã phát hiện ra một loại cây dương xỉ móng ngựa trong một trang...
Kiến thức 3 giờ, 5 phút trước

Đặt cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, chỉ sau một đêm bạn sẽ thấy ngay điều bất ngờ

Nếu muốn khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả, hãy đặt ngay một cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, chỉ sau một đêm bạn...
Làm sao 3 giờ, 9 phút trước