Những người bị bướu cổ, tốt nhất nên ăn ít thực phẩm thuộc họ cải
Mọi người thường được khuyến khích nên ăn nhiều rau họ cải như bắp cải, bắp cải tím,… Mặc dù xét từ góc độ giá trị dinh dưỡng, tác dụng chống ung thư của thực phẩm họ cải rất mạnh vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Tuy nhiên, trong các loại thực phẩm thuộc họ cải có chứa xyanua hữu cơ, có thể ảnh hưởng đến iốt ở một mức độ nhất định, khiến một lượng lớn iốt bị oxy hóa. Đối với những người bị bướu cổ thì điều này sẽ gây ra các vấn đề về bài tiết tuyến giáp trong cơ thể và cuối cùng là có nguy cơ làm bệnh trầm trọng hơn.
Những người bị bướu cổ, tốt nhất nên ăn ít khoai tây
Theo nghiên cứu, trong khoai tây có chứa thành phần hydrua, rất dễ sinh ra thiocyanat, đây chính là thành phần ảnh hưởng đến bệnh bướu cổ.
Nó có thể cản trở cơ thể hấp thụ và sử dụng i-ốt và i-ốt là một thành phần không thể thiếu của hormone tuyến giáp. Dưới sự ảnh hưởng này, người bị bệnh bướu cổ sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, trong giai đoạn này, dù tình trạng bệnh có được cải thiện thì bạn cũng cần chú ý khi ăn những thực phẩm này.
Thực phẩm có cồn
Các chất kích thích có trong thực phẩm như cafe, bia, rượu, nước có ga,... sẽ gây ảnh hưởng đến sự cân bằng của cơ thể, làm giảm hiệu quả của thuốc chữa bệnh bướu cổ, nên người bệnh cần tránh những sản phẩm này để có kết quả điều trị tốt nhất.
Nếu thực sự không biết nên ăn những thực phẩm nào và không nên ăn những thực phẩm nào, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh của mình. Cuối cùng, hãy nhắc nhở những người bị bướu cổ rằng bạn có thể làm xét nghiệm i-ốt trong nước tiểu để kiểm tra lượng i-ốt đưa vào cơ thể, điều này cũng giúp ích cho việc chuẩn đoán và điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)