Protein của thịt lợn rất cao, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, cải thiện sự trao đổi chất và khả năng miễn dịch của cơ thể.
Thịt lợn bây giờ rất phổ biến ở chợ, nhưng bạn không chắc đã biết một số phần của con lợn không thể ăn nhiều. Tiêu thụ quá mức các chất độc hại đã xâm nhập vào thịt lợn, đặc biệt trong những năm gần đây dịch tả lợn ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nếu ăn không đúng cách thì khả năng ngộ độc thực phẩm rất cao, gây tác dụng phụ rất lớn cho cơ thể.
Bốn bộ phận mà lợn khuyên bạn nên ăn ít:
1. Phần bạch huyết của lợn
Chúng ta biết rằng cơ thể có nhiều hạch bạch huyết, và lợn cũng có nhiều bộ phận tương tự. Cơ thể lợn cũng có một phần bạch huyết. Đây là những miễn dịch. Phần bạch huyết của lợn là phần được tiêu hóa khi tiêm thuốc trong sinh hoạt, khả năng cao còn sót lại hóa chất trong phần bạch huyết. Do đó, nếu không may ăn phải, các chất hóa học có thể xâm nhập vào cơ thể người, gây ra những tác dụng phụ nhất định cho cơ thể và làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể.
2. Gan heo
Chúng ta biết rằng ăn gan lợn thường xuyên có thể dưỡng huyết, trong gan lợn có chứa rất nhiều nguyên tố sắt. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết gan là cơ quan giải độc chính, có độc tố trong đó. Nếu các chất độc trong gan không thể đào thải hết ra khỏi cơ thể thì việc xâm nhập vào cơ thể con người cũng vô cùng nghiêm trọng.
3. Cổ lợn
Cổ lợn tuy ngắn nhưng lại liên kết trực tiếp với các bộ phận cơ thể khác và có nhiều độc tố, trong đời ít ai thích ăn cổ lợn. Vì giá trị dinh dưỡng không quá cao nên trong cuộc sống hàng ngày, cố gắng không ăn những thực phẩm này.
4. Ruột già của lợn
Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người thích ăn ruột lợn vì nó có vị ngon và dai, nhưng chúng ta biết rằng ruột lợn là đường tiêu hóa của cả con lợn và là nơi chúng đào thải ra ngoài. Giá trị dinh dưỡng cao, nhưng cũng có nhiều độc tố. Vì chức năng chính của nó là giúp lợn thải chất độc ra khỏi cơ thể, nếu còn bẩn thì ít nhiều cũng có hại cho cơ thể chúng ta.
Làm thế nào để chọn thịt lợn một cách chính xác? Chuyên gia: Hai loại thịt này không được ăn vì tiền
1. Đừng mua loại thịt lợn dính vào nhau
Khi mua thịt lợn phải quan sát kỹ. Thịt lợn cợn đã dính vào nhau. Loại thịt lợn này có thể để lâu, có nhiều vi khuẩn. Tác hại đối với cơ thể con người là rất lớn, không thể mua những loại thịt lợn này mà phải chọn thịt lợn tươi.
2. Đừng mua những thứ có mùi đặc biệt
Ngày nay, ngày càng có nhiều cơ sở trộn thịt lợn ngon với thịt lợn xấu để thu lợi quá mức, thực tế khi mua hàng chúng ta dùng mũi để ngửi. Nếu có mùi hăng nghiêm trọng, xin vui lòng không mua nó. Ăn theo cách này sẽ khiến đường ruột của chúng ta bị tổn thương nghiêm trọng và gây đau bụng. Có khi loại thịt lợn này bán giá rẻ nhưng mua về ăn thì rất hại cho cơ thể.
Kết luận: Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi gia đình đều mua một ít thịt lợn, tuy nhiên khi mua thịt lợn chúng ta phải hết sức lưu ý.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)