2 không cho bữa ăn
Không ăn "đồ ăn vặt"
Chế độ ăn uống không lành mạnh bao gồm việc ăn các đồ ăn vặt, đặc biệt là đồ chiên.
Sau khi thực phẩm được chiên ở nhiệt độ cao, không chỉ các chất dinh dưỡng không những sẽ bị phá hủy mà còn tạo ra một lượng lớn “acrylamide”.
Đây là một chất gây ung thư rất mạnh, Tổ chức Y tế Thế giới từ lâu đã liệt nó vào loại chất gây ung thư cao, nếu hấp thụ một lượng lớn trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Ngoài ra, thực phẩm muối chua cũng là món ăn ưa thích của mọi người như rau dưa muối, cà muối…
Nếu ăn phải những thực phẩm như vậy trong thời gian dài không chỉ gây kích ứng niêm mạc dạ dày dẫn đến niêm mạc dạ dày bị teo, bào mòn mà còn tăng khả năng mắc ung thư dạ dày.
Đừng "ăn khi còn nóng"
Ung thư đường tiêu hóa là một loại ung thư có tỷ lệ mắc cao hiện nay, bao gồm ung thư dạ dày và ung thư thực quản.
Ngoài chế độ ăn uống không lành mạnh, thức ăn có nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân gây ra loại ung thư này.
Do nhiệt độ của niêm mạc thực quản và niêm mạc dạ dày có hạn, thức ăn trên 60 độ C sẽ gây bỏng niêm mạc, bỏng nhiều lần lâu ngày dễ dẫn đến niêm mạc bị ảnh hưởng. Và khi tình hình không được cải thiện kịp thời, có thể dẫn tới ung thư.
3 “Kiên trì” vào buổi tối
Tiếp tục tập thể dục
Nhiều người gán cho lợi ích của việc tập thể dục là “giảm cân”, nhưng họ không biết rằng tập thể dục cũng có thể cải thiện khả năng trao đổi chất của cơ thể và lưu thông máu.
Tập thể dục lâu dài cũng có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và cải thiện khả năng của cơ thể để đối phó với các tế bào bị hoại tử và thoái hóa.
Từ góc độ này, tập thể dục khoa học cũng là một cách rất tốt để ngăn ngừa ung thư.
Tất nhiên, nhiều nhân viên văn phòng có thể không có thời gian vào buổi sáng, vì vậy họ có thể nhấn mạnh vào việc tập thể dục thích hợp vào buổi tối.
Không thức khuya
Thức khuya là căn nguyên của mọi tệ nạn, không chỉ gây rối loạn hệ thống nội tiết, dẫn đến rối loạn nội tiết mà còn ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa và hoạt động của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, để lại bước đột phá cho các tế bào ung thư.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc ung thư vú và ung thư buồng trứng ở phụ nữ cao có liên quan đến rối loạn nội tiết, do đó, thức khuya trong thời gian dài chắc chắn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Tuân thủ chế độ ăn nhẹ và không ăn quá no vào buổi tối
Chế độ ăn uống thông thường phải hợp lý, tránh xa thức ăn nhiều muối, nhiều calo, cách làm này không chỉ có lợi cho việc kiểm soát cân nặng mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Ngoài ra, không nên ăn quá no khi ăn. Vì phần lớn thời gian cả đêm là để ngủ nên lượng hoạt động của con người bị giảm sút, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại.
Vì vậy, để không tạo gánh nặng cho các cơ quan, việc ăn no khoảng 70% vào buổi tối là một chế độ ăn uống lành mạnh.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)