Nguyên liệu:
- Chanh đào: 10 kg
- Mật ong nhà nuôi: 10 lít
- Đường phèn: 2 kg
Cách làm:
- Lọ thuỷ tinh để ngâm: rửa thật sạch rồi tráng qua nước ấm để diệt khuẩn, sau đó úp ngược cho thật khô.
- Chanh: chọn quả đã chín, già trái, mỏng vỏ, căng mọng, nhiều nước. (ruột có màu hồng).
- Rửa chanh thật sạch với nước, sau đó ngâm chanh với muối hột trong vòng 30 phút. Sau đó vớt chanh và để ráo nước.
- Cắt từng lát chanh mỏng, đều tay, rồi xếp chanh vào lọ thuỷ tinh, xếp lần lượt: 1 lớp đường - 1 lớp chanh - 1 lớp đường - 1 lớp chanh cho đến khi nào gần đầy lọ thì cho 1 lớp đường phèn lên trên cùng.
- Cuối cùng đổ mật ong vào ngập chanh, đậy kín nắp, để khi nào đường phèn tan hết sẽ dùng được.
Thời gian đầu khoảng 1 - 2 tuần mới ngâm, nên thường xuyên kiểm tra, nếu thấy sủi bọt trên bề mặt mình nên vớt lớp bọt này đi, lúc nào chanh cũng phải ngập trong mật ong để tránh nổi váng nhé!
Theo facebook: Quý cô tuổi Dần
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)