Củ cải trắng và mật ong có thể trở thành một công thức bí mật giúp giảm ho và giảm đờm!
Từ thời Edo, người Nhật đã có thói quen sử dụng mật ong và củ cải trắng để giảm ho, giảm đờm, ngăn gió lạnh và làm đẹp da. Bởi phương pháp sản xuất đơn giản và tự nhiên nên mọi người đều có thể tự làm tại nhà chỉ với cách làm này hai thành phần: mật ong và daikon.
Củ cải trắng "Nhân sâm công cộng" có tác dụng diệt khuẩn hạng nhất
Vì củ cải trắng rất giàu isothiocyanates nên có vị hơi cay nhưng chất này có thể kích hoạt bạch cầu và làm giảm sự sinh sôi của vi khuẩn.
Bác sĩ y học Trung Quốc cũng chỉ ra rằng củ cải có tính chất ôn hòa, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường dạ dày và tiêu hóa thức ăn, giải đờm và giảm ho, làm thông khí và lợi tiểu, sản sinh dịch cơ thể. và làm dịu cơn khát. Cô gợi ý rằng có thể kết hợp củ cải trắng với đường phèn để tạo thành món “củ cải trắng hầm đường phèn”. Liệu pháp ăn kiêng y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng củ cải trắng và đường phèn đều có tác dụng làm ẩm phổi, giảm ho, giải đờm và loại bỏ nhiệt bên trong, và hiệu quả sẽ tốt hơn khi tiêu thụ cùng nhau.
Mật ong có tính dịu nhẹ và thích hợp nhất để giảm ho khan.
Công thức trị ho bí mật của Nhật Bản—Siro củ cải trắng mật ong
Nguyên liệu: Củ cải trắng, mật ong
Phương pháp làm:
1. Gọt vỏ và thái hạt lựu.
2. Cho củ cải trắng thái hạt lựu vào lọ thủy tinh, đổ mật ong vào rồi đậy kín một nửa củ cải trắng.
3. Để ở nhiệt độ phòng trong một đêm cho đến khi nước củ cải trắng chuyển sang dạng siro.
Sau khi làm xong, pha loãng mật ong và siro củ cải trắng với nước ấm rồi uống 4-5 lần trong ngày. Cơn ho sẽ được cải thiện rõ rệt vào ngày hôm sau. Nếu không thích uống nước đun sôi, bạn cũng có thể dùng nước nóng hoặc trà đen. Phương pháp này cũng có tác dụng điều trị bệnh hen suyễn.
Minh Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)