Danh mục

Một người phụ nữ có thể sinh bao nhiêu con trong đời nếu không dùng biện pháp tránh thai? Bác sĩ đưa ra câu trả lời

Chủ nhật, 04/12/2022 07:12

Nói chung, sau khi hệ thống sinh sản của phụ nữ trưởng thành, cô ấy sẽ sản xuất một quả trứng khỏe mạnh mỗi tháng.

Cho đến khi mãn kinh và ngừng kinh nguyệt, một người phụ nữ giải phóng khoảng 400 quả trứng. Vậy một người phụ nữ sẽ có bao nhiêu đứa con trong đời nếu cô ấy không sử dụng biện pháp tránh thai?

1. Một người phụ nữ có thể sinh bao nhiêu con trong đời nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai?

Khả năng sinh sản là một sự kiện rất quan trọng trong cuộc sống của một người phụ nữ. Để sinh ra một em bé khỏe mạnh, sản phụ không chỉ phải trải qua tháng 10 ngày thai nghén mà còn phải chịu đựng những cơn đau đớn ngặt nghèo trong quá trình sinh nở, có thể tưởng tượng được sự cay đắng của nó. Đối với người phụ nữ, con cái không chỉ là sự tiếp nối của cuộc sống mà còn là sợi dây gắn kết để duy trì cuộc sống vợ chồng.

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

Thông thường, phụ nữ trải qua kỳ kinh nguyệt đầu tiên vào khoảng 12 tuổi. Mỗi khi người phụ nữ có kinh nguyệt, một quả trứng sẽ được giải phóng khỏi buồng trứng. Cho đến khoảng 50 tuổi, khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, khó rụng trứng trở lại. Trong khoảng thời gian rụng trứng khoảng 38 năm, một người phụ nữ sẽ giải phóng khoảng 400 quả trứng, và sẽ có gần 400 cơ hội thụ thai.

Tuy nhiên, do độ tuổi kết hôn hợp pháp của phụ nữ nước ta là 18 tuổi , nên xét từ góc độ thời hạn sinh con thông thường là 46 tuổi, nhìn chung từ 18 đến 46 tuổi là chu kỳ sinh sản của phụ nữ, tức là khoảng 26 năm. Nếu người phụ nữ bắt đầu thụ thai lần đầu ở tuổi 18, cộng với thời gian cho con bú khoảng 2 năm, thì tính theo cách này, số lần sinh nở trong đời người phụ nữ là khoảng 13 lần.

Tuy nhiên, cách tính này dựa trên luật pháp và lời khuyên khoa học, và số lần thực tế trong cuộc sống thực có thể cao hơn nhiều so với 13 lần lý thuyết.

Từng có một bản tin đưa tin về một người đẹp Nga tên là Valentina, người đã sinh 69 người con trong đời , có thể nói là đã phá kỷ lục thế giới. Từ đứa con đầu lòng đến đứa con cuối cùng, có một khoảng thời gian khoảng 30 năm. Trong 30 năm qua, Valentina đã mang thai 27 lần, và mỗi lần mang thai là sinh đôi hoặc thậm chí là đa thai. Sau khi nhìn thấy con số này, bạn có ngạc nhiên không?

Cũng có báo cáo rằng một bà mẹ ở Uganda đã sinh một cặp song sinh ở tuổi 13 và sinh 38 đứa trẻ trong 24 năm sau đó. Mặc dù con số này thấp hơn của Valentina nhưng nó lại vượt xa khả năng sinh sản của những người bình thường.

Và hai người phụ nữ này thuộc vào hạng mà chúng ta thường nói là dễ có thai. Nếu trong quá trình quan hệ tình dục mà bạn không thực hiện các biện pháp tránh thai thì rất dễ thụ thai. Nói chung, có một số đặc điểm trên cơ thể dễ thụ thai, hãy xem bạn trúng bao nhiêu trong số đó?

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

2. Vóc dáng dễ thụ thai có mấy đặc điểm, hãy xem bạn trúng bao nhiêu trong số đó?

Bản thân việc mang thai đã là một điều vô cùng kỳ diệu, từ sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng cho đến sự ra đời của một mầm sống mới, tất cả đều thể hiện sự kỳ diệu của tạo hóa. Tuy nhiên, cố gắng mang thai không phải là dễ dàng. Một số phụ nữ bị rối loạn sinh sản đã đi khắp các bệnh viện lớn trong nước để có thể thụ thai, nhưng cuối cùng trở về không thành công.

Tuy nhiên, đối với những phụ nữ khác, có thể mang thai một lần mà không cần tránh thai. Loại vóc dáng này được gọi là vóc dáng dễ thụ thai, thông thường phụ nữ có vóc dáng dễ thụ thai sẽ có những đặc điểm sau:

- Đặc điểm đầu tiên là tính đều đặn của kinh nguyệt. Kinh nguyệt là khi người phụ nữ đến tuổi trưởng thành về mặt sinh dục, do ảnh hưởng của hormone sinh dục trong cơ thể, lớp nội mạc tử cung bong ra, tăng sinh và sau đó xuất hiện hiện tượng chảy máu. Trong trường hợp bình thường, chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ là khoảng 28 đến 40 ngày và thời gian hành kinh là khoảng 3 đến 7 ngày.

Nếu máu kinh có màu trong sáng, ít cục máu đông, thời gian hành kinh diễn ra bình thường thì chứng tỏ buồng trứng của chị em hoạt động bình thường. Chỉ khi người phụ nữ giải phóng trứng khỏe mạnh và trưởng thành bình thường thì mới có khả năng mang thai.

- Đặc điểm thứ hai là tay chân ấm áp, không có biểu hiện lãnh cảm. Hãy chú ý đến một số phụ nữ thích ăn đồ uống lạnh trong tất cả các mùa. Bởi thói quen này có thể khiến thể chất của bạn yếu lạnh, dẫn đến cơ thể bị nhiễm lạnh và ẩm ướt nặng nề, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của phôi thai, đồng thời có thể gây khó khăn cho việc thụ thai.

Ngoài ra, nếu chị em thường xuyên mặc quần áo hở rốn vào mùa hè và không chú ý giữ ấm vào mùa đông cũng có thể xuất hiện các triệu chứng cảm lạnh.

Ngược lại, những người phụ nữ tay chân ấm, dương khí mạnh thì sẽ không gặp tình trạng trên. Tử cung của họ phù hợp hơn để cấy phôi và mang thai dễ dàng hơn.

- Đặc điểm thứ ba là sự đảo ngược của tử cung. Nói chung, do vị trí của tử cung ở phụ nữ có tử cung phía trước tương đối thấp nên tinh trùng của nam giới sẽ dễ dàng tiếp cận hơn khi quan hệ tình dục, đồng thời cũng thuận lợi hơn cho sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng. Do đó, những phụ nữ có tử cung ngả trước sẽ có khả năng thụ thai thành công cao hơn.

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

Nếu thể chất của phụ nữ có 3 đặc điểm này thì khả năng thụ thai cao hơn phụ nữ bình thường. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, thể trạng dễ mang thai cũng có những bất lợi nhất định đối với chị em phụ nữ. Nếu không áp dụng các biện pháp tránh thai mà việc sinh nở quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu nhất định đến sinh lý nữ.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem, nếu phụ nữ sinh quá nhiều sẽ có tác động gì đối với bản thân?

3. Sinh quá nhiều có tác động gì đối với phụ nữ?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ sinh con càng nhiều thì DNA trong cơ thể bị mất đi càng nhanh, từ đó dễ dẫn đến lão hóa, sức đề kháng của cơ thể cũng ngày càng kém đi. Ngoài ra, việc sinh thường xuyên cũng có thể gây ra những tổn thương nhất định đối với các cơ quan trong người như tử cung, cột sống, xương chậu và tim của phụ nữ. Ngay cả khi hồi phục thích hợp, cũng cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục.

Đối với sinh mổ, các bác sĩ thường khuyên phụ nữ nên đợi ít nhất hai năm trước khi sinh con thứ hai. Ngay cả khi sinh thường, người phụ nữ cũng phải mất ít nhất một năm để phục hồi cơ thể. Cũng có những phụ nữ sau sinh bị rối loạn chức năng tiết niệu, đại tiện do nghỉ ngơi không đúng cách, thậm chí sa cơ quan vùng chậu.

Thứ hai, sinh thường xuyên cũng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của phụ nữ. Trong những trường hợp bình thường, phụ nữ không chỉ yếu hơn về thể chất mà còn yếu hơn về tinh thần trong một khoảng thời gian sau khi sinh. Trầm cảm sau sinh có thể phát triển nếu không được chăm sóc đúng cách.

Ngoài ra, quá trình nuôi con vô cùng tiêu tốn năng lượng của các bà mẹ. Nếu có quá nhiều con, những việc cần chăm sóc sẽ tương đối cồng kềnh, dễ dẫn đến việc cha mẹ buông thả, tinh thần mệt mỏi, không tốt cho cả con và mẹ.

Cuối cùng, nó cũng sẽ gây ra áp lực kinh tế nhất định đối với cuộc sống gia đình của phụ nữ. Do nhịp sống hối hả và căng thẳng trong xã hội hiện đại, chi phí sinh hoạt cũng tăng lên gấp đôi, đặc biệt là về chăm sóc trẻ em, đây là một khoản chi phí rất lớn đối với một số gia đình bình thường.

Tuy nói rằng mang thai và sinh con là một khả năng đặc biệt mà ông trời ban tặng cho cơ thể người phụ nữ, nhưng nó vẫn cần được cân nhắc kỹ lưỡng về sức khỏe thể chất, sức mạnh kinh tế và các vấn đề thực tế khác. Nếu tạm thời chưa nghĩ đến chuyện có con, bạn vẫn cần áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp, hợp lý.

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

Kết luận:

Khả năng sinh sản là một điều rất quan trọng trong cuộc sống của một người phụ nữ. Nó không chỉ mang ý nghĩa là sự ra đời của một sinh mệnh mới mà còn tượng trưng cho sự tiếp nối, kế thừa của một sinh mệnh. Trong cuộc sống hàng ngày, có một nhóm phụ nữ dễ bị mang thai. Họ có nhiều khả năng thụ thai hơn so với phụ nữ bình thường.

Nếu không áp dụng các biện pháp tránh thai, một người phụ nữ sẽ trải qua khoảng 12 lần sinh nở trong đời. Nhưng hãy tính đến việc sinh nhiều lần và các yếu tố khác. Số trẻ do phụ nữ sinh ra cao hơn nhiều so với số liệu này. Tuy nhiên, việc sinh con thường xuyên cũng sẽ có những tác động tiêu cực nhất định đối với phụ nữ, vì vậy trong cuộc sống nên áp dụng các biện pháp tránh thai hợp lý.

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

sinh con, phụ nữ sinh bao nhiêu con

T. Tâm (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/mot-nguoi-phu-nu-co-th.. Nguồn: https://baove.congly.vn/mot-nguoi-phu-nu-co-the-sinh-bao-nhieu-con-trong-doi-neu-khong-dung-bien-phap-tranh-thai-bac-si-dua-ra-cau-tra-loi-40908.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Fan bao vây xin bắt tay nhưng bị bảo vệ ngăn cản, Trấn Thành ứng xử thế nào?

TIN MỚI CẬP NHẬT

Show thực tế 'BOYS PLANET' phát sóng miễn phí độc quyền trên AfreecaTV

Tập đầu tiên của show thực tế “BOYS PLANET” từ Mnet sẽ được phát sóng chính thức vào 2/2/2023 lúc 18:00.
Truyền hình 8 phút trước

6 cách đọc vị khuôn mặt của một người thông qua ngôn ngữ ký hiệu!

Bạn có thể nhận biết được gì về một người chỉ trong một giây? Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này qua ví dụ...
Kiến thức 2 giờ, 56 phút trước

Lưỡi hổ thích 3 loại nước, uống xong đâm chồi nhiều hơn, lá xanh hơn, thân và lá dày hơn, càng lâu năm cây càng có sức sống

Những người bạn có cây lưỡi hổ ở nhà để ý, bạn có thấy lưỡi hổ thường không mọc lá mới, và nó xỉn màu...
Kiến thức 2 giờ, 57 phút trước

Bí quyết rang cơm rời từng hạt, giòn giòn, không dính cũng không bị khô

Chỉ cần 1 bí quyết đơn giản là bạn đã có món cơm rang với hạt cơm rời, giòn giòn, hấp dẫn tại nhà.
Chuyện làng sao 2 giờ, 58 phút trước

Con gái Mạc Văn Khoa mới 2 tuổi đã biết làm việc nhà, lại còn thừa hưởng đức tính này của bố

Mạc Văn Khoa hào hứng khoe ái nữ xinh xắn và đảm đang khi biết phụ mình làm việc nhà.
Chuyện làng sao 2 giờ, 18 phút trước

Selena Gomez và Drew Taggart cảm thấy hạnh phúc sau khi chính thức công khai mối quan hệ

Nữ ca sĩ Selena Gomez chính thức xác nhận mối quan hệ với Drew Taggart sau nhiều lần vướng tinh đồn tình cảm.
Chuyện làng sao 2 giờ, 18 phút trước

'Nhà Bà Nữ' của Trấn Thành tiếp tục đạt thành tích khủng, lọt top doanh thu cao nhất thế giới cuối tuần qua

Nối tiếp "Bố Già", phim "Nhà Bà Nữ" lại lập được nhiều thành tích ấn tượng.
Toàn cảnh 2 giờ, 20 phút trước

Phạm Băng Băng vào vai đồng tính trong phim mới

Truyền thông mới đây đưa tin Phạm Băng Băng sẽ vào vai cô gái đồng tính đóng cặp với nữ diễn viên Lee Joo Young...
Truyền hình 2 giờ, 20 phút trước

Gia đình Hải Băng đi du lịch đầu năm: Đôi vợ chồng ôm ấp tình tứ, các nhóc tì gây thích thú khi tạo dáng nhí nhảnh

Loạt ảnh đáng yêu của gia đình Thành Đạt - Hải Băng đang thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.
Chuyện làng sao 2 giờ, 20 phút trước

Việt Hương xúc động khi trở thành nhân vật trong bài văn miêu tả của một học sinh

Khi nhận được đề bài tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích nhất, một học sinh đã chọn viết về Việt Hương.
Chuyện làng sao 2 giờ, 20 phút trước

Người phụ nữ liều mình băng qua rào chắn khi tàu đang lao đến và cái kết khiến tất cả thót tim

Một người phụ nữ đi xe đạp do chiếc giỏ xe chở quá nặng nên trong lúc băng ngang đường sắt đã bị vướng vào...
VIDEO 2 giờ, 21 phút trước

Ngày mai mùng 3.2 đến hết tháng 2 sẽ mở ra vận may, tài lộc tăng gấp nhiều lần, 3 con giáp kiếm tiền mỏi tay

Ngày mai 3/2 đến hết tháng, Thần Tài được đề cử, lộc lớn nhỏ tụ về, 3 con giáp chất đống tiền giấy.
Đời sống số 4 giờ, 31 phút trước

Những bộ trang phục kỳ quặc nhất của 'nữ rapper tạo hit' Doja Cat, thống trị Fashion Week 2023

Nữ rapper kiêm ca sĩ người Mỹ Doja Cat đã trở thành một trong những biểu tượng thời trang nổi tiếng khắp thế giới. Được...
Thời trang sao 4 giờ, 31 phút trước

Trang Nhung tổ chức sinh nhật hoành tráng cho quý tử, nhan sắc mẹ hai con gây chú ý

Cựu người mẫu Trang Nhung vừa tổ chức cho quý tử của mình một buổi tiệc sinh nhật tại nhà hàng.
Chuyện làng sao 4 giờ, 31 phút trước

4 phim Hàn đang phát sóng rất đáng xem, giúp hâm nóng những tháng ngày lạnh giá mùa đông

Với những tháng mùa đông lành lạnh, đây có vẻ là thời điểm hoàn hảo để xem một số bộ phim truyền hình Kdrama. Hãy...
Truyền hình 4 giờ, 41 phút trước

Đau đầu vì phòng ngủ nằm sát quán bar, Bạch Lan Phương giải thích lý do không chuyển nhà

Bạn gái của Huỳnh Anh là Bạch Lan Phương phàn nàn về việc cô mất ngủ do phòng ngủ ngay cạnh một quán bar.
Chuyện làng sao 4 giờ, 41 phút trước

Con trai Hoàng Oanh được tham quan buồng cơ trưởng, thích thú khi được đội cả mũ và ngồi vào ghế điều hành

Hoàng Oanh đã đăng tải những hình ảnh về quý tử khi lần đầu ngồi máy bay đi Mỹ đã được vào phòng cơ trưởng....
Chuyện làng sao 4 giờ, 41 phút trước

Dân mạng chia sẻ loạt ảnh 'tố cáo' thời tiết nồm ẩm: Nước đọng trên gương, cửa kính, sàn nhà... ở đâu cũng thấy ướt

Thời tiết nồm ẩm sẽ khá dài nên cảnh tượng dưới đây với những ai sống ở miền Bắc sẽ cảm thấy quen thuộc.
Đời sống trẻ 4 giờ, 41 phút trước

Phụ nữ trên 40 tuổi: Để tóc ngắn qua tai thì hợp mốt hơn, trí thức phóng khoáng mà không mất đi sự nữ tính

Mặc dù phong cách thời trang phù hợp có thể khiến một người phụ nữ trở nên xinh đẹp, nhưng đây không phải là điều...
Tóc đẹp 4 giờ, 8 phút trước

Nơi nào sạch nhất châu Á? Không phải Singapore hay Nhật Bản, ngôi làng này tại Ấn Độ là nơi sạch nhất

Ngôi làng sạch nhất ở Ấn Độ, làng Mawlynnong còn được gọi là Khu vườn của Chúa. Năm 2003, Mawlynnong được tạp chí Discover India...
Kiến thức 4 giờ, 8 phút trước

Không chỉ đối lập về nhan sắc, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú còn là hai thái cực thời trang

Thiều Bảo Trâm và Hải Tú có hai phong cách thời trang cực khác biệt, khiến dân tình phải sửng sốt.
Thời trang sao 4 giờ, 9 phút trước

Song Hye Kyo và Song Joong Ki cùng được kỳ vọng thắng giải 'Baeksang'

Netizen đang đổ dồn sự chú ý vào những ứng cử viên được kỳ vọng cho giải Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất hạng...
Truyền hình 4 giờ, 9 phút trước

Lý Nhã Kỳ đốp chát với cư dân mạng khi bị chê già: 'Vô duyên, não ngắn'

Nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ đã có những lời lẽ khá nặng nề để đối đáp cư dân mạng khi bị chê già.
Chuyện làng sao 5 giờ, 44 phút trước

Rộ lại clip Trấn Thành và Trường Giang troll nhau, dân tình khen nức nở vì thời độc thân quá điển trai

Trấn Thành và Trường Giang làm dân tình đổ rầm rầm vì ngoại hình thời trẻ đúng chuẩn soái ca.
Chuyện làng sao 5 giờ, 44 phút trước

Hoàng Bách bị vợ 'thao túng tâm lý' khi bắt làm điều này dịp đầu năm

Dù trong đầu có nhiều ý nghĩ và đam mê khác, nhưng ca sĩ Hoàng Bách vẫn gác lại tất cả để nghe lời vợ....
Chuyện làng sao 5 giờ, 45 phút trước

Tôi nên làm gì nếu có tóc bạc sớm? Lấy 1 nắm hạt tiêu để giải quyết, mái tóc trắng có thể 'lặng lẽ' chuyển sang màu đen

Trong ấn tượng của chúng ta, tóc bạc thường nói đến những người lớn tuổi, nếu tóc bạc đi nghĩa là người ta đã âm...
Làm sao 5 giờ, 45 phút trước

Hơn 10 lần người nổi tiếng mặc 'đụng hàng' nhưng mang đến điểm nhìn hoàn toàn khác biệt

Khi diện cùng một bộ trang phục, khó có thể phân định ai đẹp hơn vì còn dựa vào cách phối đồ, vóc dáng... Điều...
Thời trang sao 5 giờ, 45 phút trước

Muốn máy tính bảng dùng bền, chớ duy trì 12 thói quen xấu này

Muốn máy tính bảng luôn ở tình trạng tốt nhất, đừng mắc phải những sai lầm cơ bản này.
Xài gì 5 giờ, 45 phút trước

Khởi nghiệp với món trứng nướng, chàng trai lỗ 'chổng vó' vì không biết cách làm

Cứ tưởng chỉ cần bỏ trứng gà lên bếp than để nướng sẽ thành món trứng nướng thơm ngon mang đi bán, ai ngờ cái...
Đời sống trẻ 5 giờ, 45 phút trước

Hơn 10 món ăn chúng ta nấu sai cách và kết quả là thất vọng

Nấu ăn là cả một khoa học, một quyết định sai lầm có thể làm hỏng cả món ăn ngon. Nhưng sẽ không thành vấn...
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 16 phút trước

Năm Mão sử dụng 4 màu ví để vượng tài

Ví cũng là phong thủy. Năm mới đến, nhiều người sẽ đổi ví để cầu may, chuyên gia phong thuỷ chia sẻ trên Facebook 4...
Đời sống số 6 giờ, 17 phút trước

Ảnh hiếm giữa Kim Tae Hee và Son Ye Jin: Ai mới là người sở hữu nhan sắc cực phẩm hơn?

Cả Kim Tae Hee lẫn Son Ye Jin đều được đánh giá nằm ở top các mỹ nhân hoàn hảo nhất làng giải trí xứ...
Chuyện làng sao 6 giờ, 17 phút trước

Nữ VĐV bóng chuyền Hàn Quốc gây 'bão mạng' khi nhảy theo bản hit của Hoàng Thùy Linh ngay trên sân đấu

Sau 2 ngày đăng tải, video đã nhận về gần 4 triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt bình luận, tương tác. Bài nhạc...
VIDEO 6 giờ, 18 phút trước

Đang chạy trên đường, ô tô bất ngờ bị sét đánh, bốc khói nghi ngút

Đoạn clip được ghi lại trên đường phố ở Morocco cho thấy, vào một ngày trời mưa gió, chiếc xe con khi đang di chuyển...
VIDEO 6 giờ, 18 phút trước

Lần đầu livestream với em chồng tương lai, Yến Xuân phản ứng bất ngờ khi bố Đặng Văn Lâm vào xem

Yến Xuân rất bất ngờ, vội né khỏi màn hình khi thấy bố thủ môn Đặng Văn Lâm xem livestream.
Đời sống trẻ 7 giờ, 53 phút trước