Với sự phát triển của nông nghiệp, các loại rau ngày càng đa dạng, kỹ thuật chế biến không ngừng đổi mới và giá trị dinh dưỡng cũng có sự khác biệt đáng kể. Trong các siêu thị hay chợ, chúng ta có thể thấy nhiều loại rau tươi được bày biện cẩn thận để người tiêu dùng lựa chọn.
Đối với những người không thể quyết định nên ăn loại rau nào thì đây là món ăn nhẹ phổ biến và cũng là một loại rau bổ dưỡng. Bề mặt của loại rau này được phủ một lớp lông tơ mịn, sau khi chế biến nguội có vị rất ngon và rất giàu chất xơ. Nó được mệnh danh là loại rau "vô địch về chất xơ".
Loại rau này được gọi là edamame, thực chất là phần vỏ mềm của đậu nành. Tôi tin rằng mọi người đều đã từng nếm thử nó, đặc biệt là những người bạn thích uống rượu. Hầu hết họ đều có niềm yêu thích đặc biệt với đậu edamame (đậu nành) và thường dùng nó như một món ăn kèm với rượu vang. Đối với nhiều người, uống rượu mà không có đậu phộng và đậu phộng sẽ luôn cảm thấy không thỏa mãn. Dù có chứa đầy những món ngon từ núi rừng, biển cả cũng không thể thay thế được cảm giác thích thú mà đậu nành và đậu phộng mang lại.
Toàn bộ cơ thể của đậu nành được bao phủ bởi những thứ có lông, lá, thân và quả được bao phủ bởi những sợi lông ngắn màu trắng. Mặc dù những sợi lông tơ này không dễ thấy nhưng khi chạm vào chúng lại cực kỳ thô ráp. Trên thực tế, nó là một loại đậu nành. Nó được đặt tên là "edamame" vì toàn bộ cơ thể của nó được bao phủ bởi lông và nó được đặc biệt ăn như một loại rau.
Nói chung, mùa xuân là thời điểm thích hợp để gieo đậu nành. Vào giữa đến cuối tháng 5 trong mùa hè nóng bức, đậu nành đã chín. Vào thời điểm này, bạn luôn có thể nhìn thấy mọi người ở các quầy hàng ven đường cầm bia.
Ăn đậu nành cực kỳ dễ dàng, chỉ cần cắn nhẹ một đầu và dùng tay kéo ra là tất cả hạt sẽ lộ ra. Sau khi nhai vài miếng, hương thơm trong miệng ngay lập tức lấp đầy vị giác của bạn. Những ai chưa từng nếm thử chắc chắn sẽ bị thu hút sâu sắc bởi loại rau thơm ngon này một khi nếm thử.
Loại rau có bề mặt mịn này mang lại kết cấu độc đáo và hương vị thơm ngon sau khi nấu và ướp lạnh. Hàm lượng chất xơ của nó vô cùng phong phú, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn trong đường tiêu hóa của con người. Đồng thời, các chất dinh dưỡng đa dạng mà nó chứa cũng có tác dụng tích cực trong việc duy trì sức khỏe thể chất. Vì vậy, nó được mệnh danh là “nhà vô địch về chất xơ” và có giá trị chăm sóc sức khỏe cao.
Tuy nhiên, tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến lá lách trơn trượt, vì vậy nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Ngoài việc dùng nguội, bạn cũng có thể thử chế biến thành các món ăn với nhiều hương vị khác nhau để thỏa mãn vị giác của các thành viên trong gia đình.
Tóm lại thì đậu nành hiện nay là loại rau được rất nhiều bạn yêu thích, vừa ngon lại rất bổ dưỡng. Không biết mọi người có thích ăn không?
Tháng 5 đang đến và mùa thu hoạch đậu nành cũng vậy. Nếu bạn thích ăn đậu nành, đừng quên mua một ít đậu nành mới thu hoạch để ăn vào tháng 5 nhé.
Minh Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)