Nếu máu không khỏe, các cơ quan trong cơ thể sẽ không được nuôi dưỡng tốt hơn, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể ngày càng kém đi, dễ mắc phải hàng loạt bệnh tật. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của con người, làm sạch mạch máu và tuổi thọ sẽ tăng hơn! 4 loại thực phẩm có tính kiềm này ăn hàng ngày, huyết quản được "thông suốt đến tận cùng".
Đậu đen
Chúng ta đều biết giá trị dinh dưỡng của đậu đen rất phong phú, có câu nói “một mớ thuốc bổ không bằng một nắm đậu đen”, có thể thấy được giá trị chăm sóc sức khỏe của đậu đen là rất giàu chất đạm, chất béo, các loại Vitamin, nguyên tố vi lượng và khoáng chất,... có hiệu quả thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, tăng cường tỷ lệ trao đổi chất, giúp thông mạch máu, và đậu đen cũng rất giàu Anthocyanins có tác dụng thải độc cơ thể rất hiệu quả, có vai trò rất quan trọng trong việc tống độc tố và rác trong máu ra ngoài, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, con người sẽ sống lâu hơn.
Tảo bẹ
Tảo bẹ rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, là loại thực phẩm có tính kiềm rất tốt, có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là hàm lượng iốt, có thể nói là tốt nhất trong các loại rau, ngoài ra nó rất giàu chất xơ và gôm thực vật có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và bài tiết chất độc, rác thải ra khỏi cơ thể kịp thời, còn gôm thực vật có thể hấp thụ hoàn toàn các chất độc hại trong máu, đào thải kịp thời những chất này ra khỏi cơ thể, rất tốt cho việc giải độc, máu có vai trò rất quan trọng, nếu máu khỏe thì mạch máu sẽ trở nên rắn chắc và đàn hồi hơn, từ đó con người sẽ khỏe mạnh và sống lâu hơn.
Cà tím
Cà tím có thể nói là một loại thực phẩm được chế biến tại nhà rất phổ biến. Ăn cà tím thường xuyên có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ mạch máu, vì cà tím rất giàu vitamin p có tác dụng rất tốt trong việc làm mềm mạch máu, ăn cà tím thường xuyên có tác dụng tăng cường độ đàn hồi của mạch máu và tăng tính đàn hồi của mạch máu. Bằng cách này, nó có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, đào thải các chất độc và rác trong máu ra ngoài kịp thời, đồng thời cũng làm giảm tính thẩm thấu của mao mạch và duy trì sự khỏe mạnh của mạch máu. Các mạch máu lưu thông khỏe mạnh sẽ đẩy nhanh quá trình thải độc tố ra ngoài, cơ thể khỏe mạnh hơn, con người sẽ sống lâu hơn.
Cải bắp
Bắp cải còn rất có lợi giúp máu đào thải chất độc, rác thải ra ngoài, có thể nói là dũng khí của máu. Nó rất giàu vitamin, canxi, kali, chất xơ, những chất này không chỉ có thể thúc đẩy sức khỏe của cơ thể, mà còn thúc đẩy nhu động của dạ dày và đào thải chất độc và rác thải. Ngoài ra, bắp cải còn chứa isothiocyanate có hoạt tính chống oxy hóa, cũng như vitamin U và vitamin K. Những chất quý hiếm này có tác dụng rất tốt trong việc duy trì độ đàn hồi của mạch máu và có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, tống xuất kịp thời các chất độc và rác thải vào máu từ cơ thể, có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ niêm mạc mạch máu, có thể làm cho mạch máu khỏe hơn, đàn hồi hơn.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)