Quả hồng là loại quả phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Hồng chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, chất xơ, chất chống oxy hóa, sắt, magie...
1. Tốt cho mắt
Hàm lượng vitamin A trong quả hồng rất dồi dào nên đây cũng là một siêu thực phẩm cho mắt. Ăn hồng thường xuyên giúp bạn tăng cường thị lực, chống khô mắt, phong tránh hiện tượng thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi...
2. Tăng cường hệ miễn dịch
Quả hồng chứa nhiều vitamin C. Bổ sung vitamin C tự nhiên chính là yếu tố ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, cảm lạnh, hen suyễn... Vì vậy, ăn hồng thường xuyên giúp hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh hơn.
3. Hỗ trợ điều trị bệnh nhân tiểu đường
Quả hồng giàu chất xơ, có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn ở các bệnh nhân tiểu đường, đồng thời mang đến cảm giác no lâu hơn. Hồng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu hiệu quả.
4. Tốt cho người bị huyết áp cao
Hồng là loại trái cây có lượng natri cực thấp, đồng thời chất shiboul trong hồng có tác dụng làm hạ huyết áp nên đây chính là thực phẩm mà các bệnh nhân cao huyết áp nên đưa vào thực đơn hàng ngày.
5. Chống ung thư
Quả hồng cũng là một loại quả có khả năng kì diệu trong việc phòng chống các bệnh ung thư. Bởi trong loại quả này có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, beta caroten, shiboul, axit betulinic... có tác dụng kháng ung thư.
Đặc biệt là hàm lượng beta caroten, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với người hút thuốc lá, bởi từ lâu, chúng ta đã biết rằng vitamin này giúp ngăn ngừa sự hình thành ung thư phổi.
Minh Huệ (Theo Giadinhvietnam.com)