SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Loại cỏ dại mọc khắp nơi ở Việt Nam này có thể gây ra dị ứng khủng khiếp

Thứ hai, 12/03/2018 10:11

Cư dân mạng Đài Loan gần đây đang 'náo loạn' với một loại cây cúc liên chi dại mà họ gọi là 'cỏ dại độc đẳng cấp quốc tế'.

Cư dân mạng Đài Loan gần đây đang "náo loạn" với một loại cỏ rất phổ biến. Họ gọi đây là "cỏ dại độc đẳng cấp quốc tế" và truyền tai nhau việc hạn chế ra ngoài vì lo sợ bị tổn thương.

dị ứng, cúc liên chi dại, cỏ dại

Theo cư dân mạng Đài Loan, cúc liên chi dại gây ra dị ứng khủng khiếp

Loại cỏ này chính là cúc liên chi dại, một loại cỏ cũng rất phổ biến tại Việt Nam. Chúng có tốc độ phát triển rất nhanh và bao phủ một diện rộng. Theo các cơ quan chức năng Đài Loan, loại cỏ này không gây ra bệnh tật nhưng có thể gây ra dị ứng nặng nề cho người tiếp xúc.

dị ứng, cúc liên chi dại, cỏ dại

Cư dân mạng Đài Loan truyền cho nhau những đoạn tin nhắn chỉ ra sự độc hại của loại cỏ này kiểu như: "Người ta đang tìm thấy chứng dị ứng Quốc tế lan truyền ở Đài Loan".

dị ứng, cúc liên chi dại, cỏ dại

Các cơ quan chức năng Đài Loan cho biết loại cỏ này thực sự có thể gây ra dị ứng nặng và đang phát triển rất nhanh tại vùng trung tâm cũng như miền Nam vùng lãnh thổ này. Thậm chí, các chuyên gia Đài Loan hiện giờ còn không thể dự đoán được diện tích tăng trưởng của nó.

Tin Tài Trợ

dị ứng, cúc liên chi dại, cỏ dại

Cúc liên chi dại là loại cỏ rất phổ biến ở nhiều nước. Tại Úc và Ấn Độ, đã có trường hợp gia súc ngộ độc khi ăn loại cỏ này nhưng qua thí nghiệm thì người ta xác định nó không gây bệnh cho người. Các chuyên gia cũng xác định rằng, bạn nên đeo khẩu rang, găng tay, và rửa tay ngay tập tức khi tiếp xúc với loại cỏ này

Click xem thêm: Đang chuẩn bị tang lễ, nhân viên nhà xác hoảng hồn vì xác chết sống dậy

TiTi (Theo nld.com.vn)

Tin Tài Trợ
Hoa hậu Trần Tiểu Vy: 'Tôi chọn Lạc trôi của Sơn Tùng vì tôi thích điều gì lạ và độc, có thể giúp tôi nổi bật'
Tin liên quan
Tin nổi bật
Hậu tố vợ cũ không cho gặp con, Chí Nhân: 'Việc mình im lặng quá lâu khiến cho cô ấy phải diễn một vai không phải là cô ấy'
Xem thêm
Video hot
Tin cùng chuyên mục
Xem thêm ↓
Tin Video
Tin mới
Nắm tay tình tứ trên thảm đỏ là vậy nhưng David và Victoria lại lạnh nhạt, ngồi quay lưng với nhau như thế này
Xem thêm ↓