1: Trước khi uống rượu: Khi ăn bạn chỉ được ăn no 70% và không được uống nhiều nước. Trước khi uống rượu nửa giờ, nên uống một cốc sữa, tốt nhất là sữa nguyên chất hoặc sữa có đường, để phòng ngừa viêm dạ dày do say rượu và mất nước. Uống sữa với đường hoặc mật ong không chỉ có thể thúc đẩy quá trình phân hủy ethanol mà còn bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Uống sữa với đường hoặc mật ong không chỉ có thể thúc đẩy quá trình phân hủy ethanol mà còn bảo vệ niêm mạc dạ dày khi uống rượu
2. Cẩn thận không uống rượu khi bụng đói, vì rượu được hấp thu nhanh khi bụng đói và người ta dễ bị say. Phương pháp phòng ngừa tốt nhất là ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ như thịt mỡ, móng guốc, v.v. hoặc uống sữa trước khi uống rượu. Đặc tính không tiêu hóa được của chất béo bảo vệ dạ dày và ngăn không cho rượu thấm vào thành dạ dày. Đây là mẹo chính để uống rượu mà không say. Vì điều này có thể kéo dài thời gian hấp thu ethanol trong cơ thể.
3: Tránh uống nước đá, nước chanh và các đồ uống gây kích ứng khác khi uống rượu, nếu không sữa uống trước đó sẽ bị lãng phí. Không uống rượu chung với đồ uống có ga như cola, soda, v.v., vì các thành phần trong những đồ uống này có thể tăng tốc hấp thụ rượu trong cơ thể.
Khi uống rượu, không nên uống hết trong một ngụm mà hãy uống thành nhiều ngụm nhỏ.
Khi uống bia, bạn cần đợi bọt tan đi rồi mới uống.
Uống sữa chua giữa các lần uống rượu.
Vì rượu có hại cho gan hơn nên bạn nên ăn nhiều rau lá xanh khi uống rượu. Các chất chống oxy hóa và vitamin trong chúng có thể bảo vệ gan. Bạn cũng có thể ăn một số sản phẩm từ đậu nành, lecithin trong chúng có thể bảo vệ gan.
Tốt hơn là đi chậm hơn là đi nhanh. Ethanol có thể đi vào máu trong vòng 5 phút sau khi uống rượu. Nồng độ ethanol trong máu tăng nhanh trong vòng 30 đến 120 phút và tình trạng say sẽ sớm xuất hiện. Nếu uống từ từ, cơ thể bạn sẽ có đủ thời gian để phân hủy ethanol và lượng ethanol sinh ra sẽ ít hơn, khiến bạn ít bị say hơn.
Kết hợp thức ăn và đồ uống. Khi uống rượu, món gì ít bị say nhất? Gan không chỉ vì nó giàu chất dinh dưỡng mà còn vì gan lợn có thể cải thiện khả năng giải độc ethanol của cơ thể.
Những người uống rượu thường xuyên sẽ bị mất vitamin B trong cơ thể, và gan heo là thực phẩm giàu vitamin B nhất nên gan heo luộc hoặc chiên là món ăn lý tưởng dùng kèm rượu vang.
4: Tốt nhất không nên uống trà đặc sau khi say mà có thể uống một ít trà nhẹ. Nếu ai đó vô tình uống quá nhiều. Bạn có thể ăn một ít trái cây hoặc uống một ít nước trái cây sau đó. Sáng hôm sau, bạn có thể chọn đồ uống nóng như sữa đậu nành, sữa tươi cho bữa sáng.
Bằng cách làm những điều này, bạn có thể giảm thiểu tối đa sự khó chịu về thể chất cho những người bạn phải uống rượu hoặc trong những trường hợp bắt buộc phải uống rượu.
Minh Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)