1. Nhìn vào màu sắc của đùi gà
Các bạn thường để ý quan sát chắc không khó nhận ra đùi gà đông lạnh có màu vàng nhạt, vàng sậm khiến nhiều người băn khoăn không biết chọn như thế nào? Đùi gà tươi và chất lượng cao thường có màu vàng nhạt. Ngược lại, nếu khi chọn đùi gà mà chúng ta thấy có màu vàng sậm hoặc nâu đen thì có nghĩa là đã để đông lạnh quá lâu và không còn tươi.
2. Véo da đùi gà
Thông thường đùi gà tươi sẽ săn chắc và đàn hồi hơn. Khi chúng ta mua đùi gà nếu gặp phải tình trạng đùi gà bị lỏng khi sờ vào, có thêm chất bảo quản hoặc thời gian bảo quản quá lâu mua về sẽ không ngon. Vì vậy khi mua đùi gà chúng ta phải véo da đùi đàn hồi và săn chắc thì bạn mới yên tâm mua nhé!
3. Mùi đùi gà
Khi mua đùi gà chúng ta có thể ngửi thử mùi, nhìn chung đùi gà có mùi tanh thoang thoảng là bình thường. Ngược lại, nếu có mùi hăng là đã để đông lạnh quá lâu hoặc đã bị ngâm thuốc. Thêm nữa, nếu có mùi gì đặc biệt thì không mua dù có rẻ đến mấy.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)