Nói đến bệnh tiểu đường chắc hẳn ai cũng đã quen thuộc. Nhiều người có thể cho rằng bệnh tiểu đường chỉ ảnh hưởng đến người già, còn người trẻ thì không hề sợ hãi. Trên thực tế, ý tưởng này là sai. Trong xã hội ngày nay, do ngày càng nhiều người không chú ý đến thói quen ăn uống của mình nên ngày càng có nhiều người mắc phải các triệu chứng của bệnh tăng đường huyết , một số bạn trẻ không những không chú ý đến thói quen ăn uống của mình mà còn không để ý đến thói quen làm việc và nghỉ ngơi, khiến bản thân có thể bị tăng đường huyết và thậm chí mắc bệnh tiểu đường.
Khi một người mắc bệnh tiểu đường, người đó cần insulin để duy trì sự cân bằng lượng đường trong máu. Trên thực tế, ngoài việc điều trị bằng thuốc, chúng ta còn có thể làm giảm lượng đường trong máu cao trong chế độ ăn uống hàng ngày, gọi là insulin tự nhiên, uống hòa với nước có thể ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Nhiều người có thể chưa biết nhiều về râu ngô, hầu hết mọi người thường vứt râu ngô khi bóc vỏ ngô. Trên thực tế, râu ngô còn có thể dùng để ngâm nước uống, ngô có chứa các chất dinh dưỡng như flavonoid, carotene, lutein. Râu ngô cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa tổn thương cơ thể do lượng đường trong máu cao, từ đó làm giảm khả năng xảy ra các biến chứng. Vì vậy, nếu bạn có lượng đường trong máu cao, bạn cũng có thể ngâm râu ngô trong nước rồi uống, nó có thể điều hòa lượng đường trong máu.
Nhiều người có thể không biết nhiều về mã đề nhưng những người lớn lên ở nông thôn có thể đã quen thuộc. Đối với loại cây này, nó thực sự có giá trị dinh dưỡng cao. Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể dùng mã đề ngâm nước uống, ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc còn có tác dụng thúc đẩy cơ thể tiết insulin, có tác dụng hạ, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Trong cuộc sống, chúng ta luôn thấy rất nhiều người uống trà, việc này cũng rất có ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, tốt nhất mọi người nên chọn loại trà phù hợp với thể trạng của mình. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, tốt nhất nên uống trà kiều mạch đen có vị chua hàng ngày, nó có thể giúp khôi phục lượng đường trong máu về mức bình thường, đồng thời giúp cải thiện khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)