Do nhiệt độ giảm nên nhiều người bị cảm cúm. Đặc biệt khi trẻ bị ho, sốt khiến bố mẹ rất lo lắng, mỗi ngày phải thức dậy giữa đêm để kiểm tra nhiệt độ nhiều lần. Những yếu tố không phù hợp này là do sự thay đổi theo mùa và cảm lạnh do virus gây sốt, ho, có đờm.
Để giúp gia đình nhanh chóng vượt qua cơn cảm lạnh do virus, hàng ngày người ta chế biến một số món ăn có tác dụng nhuận phổi, giảm ho, thanh nhiệt, giải độc và dưỡng ẩm cho da khô. Súp lê tuyết là nguyên liệu được lựa chọn hàng đầu và có tiếng là ngon. “vua đờm”. Lê là loại trái cây có tính mát, giàu carbohydrate, vitamin B, kali, canxi và các chất dinh dưỡng khác, các chất dinh dưỡng có trong nó có thể dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Ăn một ít lê khi trời mát có thể giúp dưỡng ẩm và thúc đẩy dịch cơ thể, thanh nhiệt và giải quyết đờm. Tiếp theo, biên tập sẽ chia sẻ với các bạn cách làm sung hầm lê tuyết, cùng xem cách thực hiện nhé!
Quả sung hầm với lê: Nguyên liệu được chuẩn bị gồm: một quả lê, quả sung khô và đường phèn.
Cách làm cụ thể:
1. Dùng một lượng sung khô thích hợp để nấu món canh có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Quả sung khô đi vào kinh dạ dày, chứa nhiều thành phần axit, protease, enzym thủy phân và các chất khác, dùng làm súp có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đờm, tiêu ẩm. Chỉ cần dùng vài quả sung khô, không cần cho quá nhiều. Khi mua sung khô, hãy chọn những quả có màu vàng và rửa sạch. Tiếp theo, chuẩn bị một quả lê tuyết khác, dùng dao gọt vỏ, cắt bỏ lõi và cắt cùi thành những miếng lê có kích thước tương đương nhau, cho tất cả nguyên liệu vào đĩa và đặt sang một bên.
2. Trong nồi không được có vết dầu, nếu không súp sẽ có mùi vị rất khó chịu và đặc biệt khó uống. Cho lê và sung khô vào nồi, đổ một lượng nước tinh khiết vừa phải vào, sau đó thêm 3-4 miếng đường phèn (không nên nhiều đường phèn, ngọt quá sẽ bị đau họng), nấu chín lại đun lửa lớn trong 2 phút rồi cho vào nồi. Sau khi súp sôi, vặn lửa nhỏ và đun nhỏ lửa.
Sau khi đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút, nước súp trong nồi sẽ chuyển sang màu vàng, luộc lê và sung cho đến khi mềm và nhuyễn rồi tắt bếp và thưởng thức.
Đổ súp lê và sung đã nấu chín vào một cái bát nhỏ và ăn cả trái cây đã nấu chín, rất ngọt và ngon. Mùa thu đông thời tiết tương đối khô, cổ họng thường khó chịu, tôi đun một nồi cho gia đình uống, uống mấy ngày, cổ họng dễ chịu hơn nhiều, thanh nhiệt giải độc, làm ẩm phổi, giải độc đờm, phù hợp với mọi lứa tuổi, cả nhà đều thích uống.
Lời khuyên thân thiện:
1. Lê và sung vốn rất ngọt, khi nấu súp không nên cho quá nhiều đường phèn, chỉ 3-4 miếng nhỏ là đủ, nếu không, quá ngọt sẽ có hại cho cổ họng.
2. Quả sung là một loại trái cây sấy khô có chứa axit hữu cơ, ăn vừa phải vào mùa đông sẽ rất có lợi cho cơ thể.
3. Đun súp lâu hơn để chất dinh dưỡng và vị ngọt trong lê, sung chín hẳn, làm tăng hương vị và dinh dưỡng.
Thời tiết ngày càng lạnh, bạn có thể dự trữ lê tuyết và sung khô ở nhà, chúng không chỉ có thể ăn để thỏa mãn cơn thèm mà còn có thể nấu canh để uống trong những thời điểm quan trọng, giúp nhuận phổi, giảm ho. cả gia đinh. Chia sẻ hôm nay chỉ vậy thôi. Tôi hy vọng các bạn có thể học được điều gì đó từ những chia sẻ của tôi. Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ. Hẹn gặp lại các bạn vào ngày mai.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)