Để không mắc các bệnh về dạ dày, chúng ta có thể ăn nhiều hơn những thực phẩm sau đây trong cuộc sống hàng ngày, đây là những thực phẩm mà vi khuẩn Helicobacter pylori sợ nhất.
Thực phẩm sợ vi khuẩn Helicobacter pylori:
1. Cải Brussels
Cải Brussels (cải tí hon) là loại thực phẩm thuộc họ hoa, có giá trị dinh dưỡng rất cao và khả năng diệt khuẩn mạnh. Ăn cải Brussels thường xuyên có thể giúp chúng ta tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori còn sót lại trong dạ dày và giúp chúng ta tránh xa các bệnh về dạ dày.
2. Gừng
Gừng là một loại gia vị phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, trong gừng có chứa một chất có thể giúp chúng ta diệt khuẩn rất mạnh. Đồng thời, nó còn có thể giúp chúng ta thúc đẩy quá trình tổng hợp niêm mạc dạ dày, giảm tổn thương tế bào niêm mạc dạ dày, vì vậy, ăn gừng điều độ có thể giúp ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori, giảm thiểu các bệnh về dạ dày.
3. Bắp cải
Bắp cải có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh, trong bắp cải có chứa một dược chất rất đặc biệt, rất có ích cho việc làm dịu và điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Người bệnh viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori có thể ăn nhiều bắp cải hơn trong thời gian bình thường.
4. Tỏi
Chúng ta đều biết tỏi có tác dụng diệt khuẩn mạnh, trong tỏi có chứa một chất đặc biệt, sau khi vào cơ thể con người có thể phá hủy cấu trúc tế bào, ngăn cản vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
5. Bông cải xanh
Giá trị dinh dưỡng của súp lơ xanh rất cao, giàu vitamin và các chất sống khác nhau. Chúng có thể tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra các bệnh về dạ dày, có tác dụng thần kỳ, người bị bệnh dạ dày nên ăn nhiều.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)