Danh mục

Giải pháp an toàn cho viêm da cơ địa từ thảo dược

Thứ ba, 14/05/2019 14:00

Viêm da cơ địa ảnh hưởng tới hơn 15% số trẻ em và tới 10% ở người lớn, khiến cho căn bệnh trở thành một vấn đề sức khỏe của xã hội mà vẫn chưa có một phương pháp điều trị nào mang tính đột phá.

Viêm da cơ địa dị ứng, cũng được biết đến là một loại chàm dị ứng, là một rối loạn viêm da tái phát mạn tính, đặc trưng trên lâm sàng bởi các tổn thương da dạng chàm rất ngứa và hàng rào bảo vệ da bị suy yếu. Tình trạng ngứa nặng của viêm da dị ứng được gián tiếp gây nên bởi phản ứng quá mức với các kích thích khác nhau đến từ bên trong cơ thể và từ bên ngoài môi trường như thực phẩm và các chất gây dị ứng hít phải, các chất kích thích, các thay đổi từ môi trường vật lí (bao gồm ô nhiễm, độ ẩm ướt...), nhiễm vi khuẩn và căng thẳng tâm lí.

Viêm da cơ địa thường liên quan đến chức năng hàng rào bảo vệ da bị tổn thương và một khiếm khuyết nào đó trong hệ miễn dịch bẩm sinh của da. Tuy nhiên, căn bệnh này thường gặp hơn ở thời thơ ấu khi mà những vùng da bị xây xước liên tục có thể dẫn đến đỏ da, đóng vẩy và biểu hiện nứt vỡ da có thể gây nhiễm trùng thứ phát. Đặc trưng bởi tình trạng tăng sừng hóa và gia tăng các đường da nhăn nheo, đặc biệt ở vùng da trước hố khuỷu, hố khoeo và gáy. Hiện tượng á sừng kèm theo xuất tiết (lớp vẩy cứng huyết thanh) cũng có thể được quan sát thấy.

Viêm da cơ địa, trị viêm da cơ địa từ thảo dược,

Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân viêm da cơ địa

Nhu cầu về các phương thức điều trị mới và có hiệu quả cho bệnh viêm da cơ địa với ít tác dụng phụ được đảm bảo, đặc biệt đối với các ca bệnh khó như các trường hợp biểu hiện hồi phục không hoàn toàn, trường hợp là trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú. Vì thế, các liệu pháp bằng thảo dược là lựa chọn hợp lí.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents nghiên cứu một nhóm 30 bệnh nhân (17 nam, 13 nữ), độ tuổi từ 5 đến 13 tuổi (tuổi trung bình là 9), bị ảnh hưởng bởi viêm da cơ địa từ khi trẻ mới sinh. Các bệnh nhân này đã được điều trị bằng các liệu pháp chống viêm truyền thông nhưng không thành công và đã ngừng điều trị 2 tuần trước khi tham gia vào nghiên cứu.

Các bệnh nhân đã được điều trị bằng các sản phẩm Dr Michaels® Dermatinex bao gồm xà bông dưỡng ẩm Moisturising Bar, thuốc mỡ bôi tại chỗ và thuốc thảo dược dạng uống PSC900. Các thành phần hoạt động có trong thuốc mỡ Dr Michaels® Dermatinex Ointment bao gồm kẽm oxit và nhiều loại tinh dầu thiên nhiên khác nhau có bản chất là tinh dầu khoáng chất. Các tinh dầu thiên nhiên (gồm tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa hương thảo, nhựa cây jojoba, dầu bơ và tinh dầu hoa anh thảo đêm) được lựa chọn dựa trên tính hiệu quả đã được chứng minh của chúng, đặc biệt là đối với bệnh viêm da cơ địa.

Viêm da cơ địa, trị viêm da cơ địa từ thảo dược,

Hình ảnh trước và sau 8 tuần điều trị bằng sản phẩm Dr Michaels Dermatinex

Quá trình điều trị được đánh giá dựa trên lâm sàng và các hình ảnh chụp lại vào tuần thứ 0, 1, 2, 4, 6, 8, 10, 12 và 14. Hai mươi tám bệnh nhân đã cho kết quả cải thiện đáng kể với tình trạng phát ban và ngứa ngay trong tuần điều trị đầu tiên và khỏi hoàn toàn vào tuần thứ 10-12. Chỉ có hai bệnh nhân, lần lượt là anh trai và em gái, có đáp ứng với điều trị chậm hơn và được ghi nhận là bị ngứa tăng lên.

Sau 14 tuần điều trị với sản phẩm Dr Michaels® Dermatinex, các bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn khỏi tình trạng viêm da cơ địa. Tất cả các bệnh nhân đều cho kết quả cải thiện rõ rệt chỉ trong vòng 3 ngày điều trị với hầu hết các tổn thương và triệu chứng biến mất trong 10 – 12 tuần điều trị các sản phẩm Dr Michaels® Dermatinex. Báo cáo lâm sàng này đã nêu bật lên rằng các sản phẩm của Dr Michaels® Dermatinex là lựa chọn an toàn và có hiệu qủa để điều trị bệnh viêm da cơ địa.

(Theo Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents)

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 81-83 Lò đúc, Hà nội và 87 Trần Não, TP. Hồ Chí Minh và áp dụng phương pháp Dr Michaels: sử dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, bệnh bạch biến và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được thừa nhận rộng rãi để điều trị vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Nhiều thử nghiệm lâm sàng cũng như các nghiên cứu đánh giá y học đã được công bố quốc tế tại những nước châu Âu, chứng minh giải pháp Dr. Michaels từ thảo dược đạt hiệu quả cao, an toàn và không có tác dụng phụ. Phương pháp này cũng được đánh giá là an toàn cho trẻ em và phụ nữ có thai.

HX (Theo Nld.com.vn)

Tin được quan tâm

Danh sách chi tiết hơn 50 quốc gia miễn Visa cho người Việt Nam: Người dân nên biết còn thoải mái vi vu khắp thế giới

Người dân có thể sử dụng Căn cước công dân (CCCD) để thay thế hộ chiếu khi xuất cảnh, thay vì phải sử dụng hộ...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Khi về già, dù giàu hay nghèo, con người cũng nên để lại ba thứ cho con cháu. Đây là người có tầm nhìn

Những bậc cha mẹ yêu thương con cái sẽ lập kế hoạch lâu dài cho con mình. Tình yêu của cha mẹ dành cho con...
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Ngừng sử dụng Căn cước công dân từ năm 2026, buộc phải đổi sang Căn cước có phải không?

Luật Căn cước đã có hiệu lực từ 7/2024 nhưng trên thực tế nhiều người còn dùng căn cước công dân. Vậy khi nào CCCD...
Tin trong ngày 2 ngày, 1 giờ trước

Thôn nghèo miền núi 'hốt bạc' nhờ trồng loại gỗ quý đắt như vàng: Cả làng xây biệt thự, sắm ô tô

Vốn chỉ là những cây trồng trong vườn nhà lấy bóng mát, bỗng dưng loại gỗ này được thu mua đắt hơn vàng khiến người...
Kiến thức 2 ngày, 20 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Sáu ngày 22 tháng 8, tức ngày 29 tháng 6 nhuận âm lịch?

Thứ Sáu, ngày 22 tháng 8, ngày 29 tháng 6 nhuận âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Quý Hợi....
Đời sống số 2 ngày, 23 giờ trước

Từ bây giờ, người dân sẽ bị phạt nặng khi sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ?

Người dân có được sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ không? Đây là điều được rất nhiều người...
Kiến thức 2 ngày, 20 giờ trước

Tin cùng mục

Bất ngờ với một bộ phận của gà có lượng cholesterol cao gấp 4 lần mỡ lợn, nhiều người Việt vẫn hay ăn

Nhiều người Việt có thói quen sử dụng gan gà để chế biến thành các món ăn hấp dẫn như pate, xào, rim mà không...
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 55 phút trước

Nuôi dạy con trai thuộc Gen Alpha thực sự cần yếu tố khác biệt, bố mẹ lưu ý

Trẻ thuộc thế hệ Gen Alpha (sinh từ năm 2010 trở đi) lớn lên trong bối cảnh công nghệ bùng nổ, nhịp sống nhanh và...
Chăm con 8 giờ, 55 phút trước

Kiểu uống cà phê này ung thư 'rất thích', càng chủ quan, bệnh tật càng đầy người

Một nghiên cứu quy mô lớn trên hơn 450.000 người Anh đã chỉ ra mối liên hệ đáng lo ngại giữa việc tiêu thụ đồ...
Chăm sóc sức khỏe 9 giờ, 27 phút trước

Vì sao đau mỏi người, 'trúng gió' khi thay đổi thời tiết lại dùng đồ bạc, trứng gà đánh gió?

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm thường khiến nhiều người rơi vào tình trạng đau mỏi cơ thể, cứng cổ, mệt mỏi, dân gian quen...
Chăm sóc sức khỏe 21 giờ, 51 phút trước

Loại cá giàu canxi hơn cả cá hồi, giá rẻ bất ngờ, bán đầy khắp các chợ Việt

Tại các chợ dân sinh và siêu thị Việt Nam, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy một loại cá nhỏ bé nhưng...
Chăm sóc sức khỏe 1 ngày, 2 giờ trước

Có sự khác biệt rõ ràng giữa trẻ ngủ có gối và trẻ không có gối khi lớn lên! Cha mẹ không nên xem nhẹ điều này

Trong nhiều gia đình, việc có nên cho trẻ nhỏ nằm gối hay không luôn là đề tài gây tranh cãi. Không ít bậc ông...
Chăm con 1 ngày, 4 giờ trước

Tin mới cập nhật

Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo, người dùng MoMo và ví điện tử hết sức chú ý, tránh 'tiền mất tật mang'

Công an thành phố Hà Nội vừa phát đi cảnh báo quan trọng về các thủ đoạn lừa đảo đang nhắm vào người dùng ví...
Tin trong ngày 5 phút trước

Con giáp nào cần thận trọng ngày Chủ Nhật, 24 tháng 8, tức ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch?

Chủ nhật, ngày 24 tháng 8, ngày thứ hai của tháng 7 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Giáp...
Đời sống số 5 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích bức tranh giỏ hoa nào? Kiểm tra tình trạng hôn nhân của con bạn

Dưới đây là một bài trắc nghiệm tâm lý dựa trên trực giác hình ảnh, giúp bạn “giải mã” tình trạng hôn nhân tiềm ẩn...
Đời sống số 25 phút trước

Biệt thự 800m2 của đại gia giàu nhất phố cổ Hà Nội xưa, nội thất bên trong toàn gỗ quý

Căn biệt thự này đã xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng của Việt Nam như: Hà Nội mùa đông năm 46, Tuổi thanh...

Kỷ lục về 'chuyện ấy' khiến cả thế giới kinh ngạc: Người phụ nữ sex với 919 người đàn ông trong 1 ngày

Có lẽ kỷ lục về tình dục có '1-0-2' này sẽ rất khó để người phụ nữ nào phá được.
Kiến thức 32 phút trước

Đại gia Lê Thanh Thản quay lại thị trường bất động sản

Mới đây, đại gia Lê Thanh Thản - nhà sáng lập Tập đoàn Mường Thanh vừa bất ngờ tái xuất sau thời gian vướng vòng...
Tin trong ngày 37 phút trước

Từ nay tới 31/12/2025: Có 6 trường hợp không đi đổi Đăng ký xe mẫu mới sẽ bị CSGT tịch thu phương tiện?

Theo quy định, những trường hợp này cần đi đổi Đăng ký xe, người dân nên biết kẻo thiệt thòi.
Kiến thức 39 phút trước

Loại gỗ trong thân chứa 'vàng thơm', giá 160 triệu đồng/kg luôn trong tình trạng khan hiếm, không có mà mua

Với hương thơm độc nhất và giá trị kinh tế khổng lồ, một loại gỗ quý đang được săn lùng trong ngành công nghiệp xa...
Kiến thức 50 phút trước

Loại côn trùng xuất hiện khi trời mưa, xưa không ai dám ăn: Nay thành đặc sản được săn lùng, giá 250.000 đồng/kg

Những năm gần đây, xu hướng tìm về với ẩm thực dân dã, độc lạ khiến không ít loại côn trùng trở thành món ăn...
Kiến thức 56 phút trước

Hà Nội miễn phí vé tàu điện, xe buýt trong 4 ngày dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Người dân sẽ được miễn phí vé tàu điện và xe buýt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.
Dòng sự kiện 56 phút trước