Lý do, ăn me giúp bổ sung canxi và nuôi dưỡng gan, ngay cả khi giá thị trường đắt đỏ, nhiều người vẫn mua me cho trẻ em. Quả me, còn được gọi là đậu chua, me, mận chua, quả chua,... Là cây xanh nhiệt đới và cận nhiệt đới, thuộc họ đậu.
Về hương vị, me có vị chua ngọt, với hương vị độc đáo, tương tự như táo gai chúng ta thường ăn. Về mặt dinh dưỡng, me có tác dụng làm giảm nhiệt. Không chỉ vậy, me cũng có thể được chế biến thành đồ ăn nhẹ bổ dưỡng, như trái cây được bảo quản, mứt,...
Quả me có tính thời vụ mạnh và chỉ có thể ăn me vào mùa xuân hè, sau đó gần như không thể tìm thấy. Điều đáng nói là hàm lượng canxi của me cao tới 123,00 ~ 214,00mg / 100g, nó là một loại thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi.
Tại sao me được gọi là "vua canxi trong trái cây"? Vì nó chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể và 18 loại axit amin. Không chỉ vậy, hàm lượng canxi của nó là cao nhất trong số tất cả các loại trái cây, và là một kho báu trên khắp cơ thể. Ngoài phần thịt ăn được, lá me cũng có thể được sử dụng làm thuốc, và giá trị dược liệu cũng rất cao. Nó có thể làm thư giãn ruột và nhuận tràng, nuôi dưỡng gan và thị lực. Đây là một loại trái cây lý tưởng với nhiều ưu điểm.
Mặc dù giá trị dinh dưỡng của me cao, nhưng những người này không nên ăn me:
1. Bà bầu bị tiểu đường không nên ăn me chua.
2. Những người có quá nhiều axit dạ dày không nên ăn me.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)