Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một công thức bí mật từ bà tôi. Phương pháp này vừa tiết kiệm, vừa tiết kiệm thời gian và có thể giúp gót chân của bạn mịn màng, mềm mại trở lại.
1. Chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 45 độ C. Ở nhiệt độ này, lỗ chân lông của bàn chân dễ dàng mở ra, thuận lợi hơn cho việc làm sạch và dưỡng ẩm sau đó.
2. Thêm 1 thìa giấm trắng và một thìa muối vào nước. Giấm trắng có thể làm mềm lớp biểu bì và tiêu diệt vi khuẩn, trong khi muối ăn có thể làm sạch bàn chân của bạn hơn nữa. Nếu bạn có vỏ cam ở nhà, dù khô hay ướt, hãy thêm một ít vào. Tinh dầu, vitamin và các chất dinh dưỡng khác trong vỏ cam có thể dưỡng ẩm cho da. Sau khi trộn đều các nguyên liệu trên, bạn có thể bắt đầu ngâm chân.
3. Thời gian ngâm chân nên từ 25 đến 30 phút, mực nước chỉ ngập mắt cá chân. Trong thời gian này, bạn có thể cảm thấy bàn chân mình dần ấm lên và lớp biểu bì dần mềm ra. Sau khi ngâm chân, bạn dùng đá bọt nhẹ nhàng loại bỏ lớp da chết ở gót chân. Lưu ý thực hiện các động tác nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương da. Sau khi tẩy sạch da chết, rửa chân bằng nước sạch.
4. Chuẩn bị một chai kaiselu. Một số người có thể thắc mắc, Kaiselu không dùng để điều trị táo bón phải không? Thành phần chính của Kaiselu là glycerin có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt. Ở đây chúng ta có thể sử dụng nó để chăm sóc bàn chân. Bôi Kaiselu lên gót chân Sau khi thoa đều, nếu có màng bọc thực phẩm thì quấn chân trong một đêm rồi xé ra vào ngày hôm sau. Điều này cho phép Kaiselu được da hấp thụ tốt hơn và đạt được hiệu quả dưỡng ẩm sâu.
Hãy tiếp tục rửa gót chân theo phương pháp này mỗi ngày. Sau một tuần, bạn sẽ thấy gót chân được dưỡng ẩm nhiều hơn và làn da trở nên mịn màng, thanh tú. Phương pháp này đơn giản và không đòi hỏi nhiều thời gian hay tiền bạc nhưng có thể mang lại những cải tiến đáng kể. Tất nhiên, loại da và tình trạng của mỗi người là khác nhau và phương pháp này có thể không hiệu quả với tất cả mọi người.
Cuối cùng, tôi hy vọng bạn có thể theo dõi chúng tôi và học hỏi thêm những lời khuyên thiết thực trong cuộc sống mỗi ngày.
Minh Thanh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)