Trước hết, chúng ta hãy xem lợi ích của việc ăn dưa chuột:
Có thể tạo ra chất lỏng trong cơ thể và làm dịu cơn khát: dưa chuột có thể ăn sống, vị giòn, sảng khoái, thịt giòn và mềm. Vào mùa hè nắng nóng, dưa chuột sống có thể dùng làm một trong những món ăn giải nhiệt, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Giảm cân: Giảm cân luôn được nhiều người theo đuổi, bởi béo phì không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Dưa chuột có chứa một chất rất tốt có thể ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo rất hiệu quả, đó là axit propanedioic. Vì vậy, dưa chuột là một loại thực phẩm giúp giảm cân tốt. Nhiều người muốn giảm cân sẽ chọn cách ăn dưa chuột để giảm cân, những người thích ăn đường cũng có thể ăn thêm dưa chuột, vừa có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa đường thành mỡ lại có tác dụng giảm cân rất tốt. Tuy nhiên, những người muốn giảm cân phải ăn dưa chuột tươi, ăn dưa chuột muối thực sự sẽ gây tăng cân.
Thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở ruột và ngăn ngừa sự xuất hiện của táo bón: Một mặt, bản thân dưa chuột đã chứa đầy đủ các chất nước, có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông và trao đổi chất của đường ruột sau khi ăn. Mặt khác, dưa chuột cũng rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong ruột và đại tiện sau khi ăn, do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của táo bón.
Dưa chuột tuy ngon nhưng không thể ăn dưa chuột với lạc, dưa chuột có vị ngọt, tính lạnh, lạc chứa nhiều dầu. Vì vậy, dưa chuột và đậu phộng khi nguội càng kết đôi với nhau sẽ làm tăng tính chất bôi trơn, chẳng khác nào tiêm “chất độc” vào cơ thể người, sau khi ăn vào cơ thể sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa. các triệu chứng bất lợi như tiêu chảy có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe đường tiêu hóa. Vì vậy, dưa chuột dù tốt nhưng không được ăn cùng với lạc sẽ gây hại cho cơ thể, nên cẩn thận nhé!
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)