1. Rau bina
Nhiều người thích ăn rau bina hầm với đậu phụ, cho rằng thực tế không nên ăn rau bina với đậu phụ vì đậu phụ rất giàu protein, canxi và các chất dinh dưỡng khác.. Còn rau bina rất giàu axit oxalic, axit oxalic và các chất dinh dưỡng khác. Protein tụ lại với nhau không chỉ khiến axit uric tăng cao mà còn sản sinh ra canxi oxalat và các loại sỏi khác. Vì vậy, sau khi ăn đậu phụ, bạn chỉ được ăn rau chân vịt vào ngày hôm sau.
2. Mật ong
Mật ong là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Uống một chút mật ong mỗi ngày có tác dụng làm trắng da, bổ thận tráng dương, bảo vệ và làm đẹp tóc. Khi uống mật ong, bạn không được ăn đậu phụ, vì đậu phụ là loại thực phẩm có tính lạnh, ăn chung cả hai sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ mật ong của cơ thể. Trường hợp nặng còn có thể gây tiêu chảy, viêm ruột cấp tính và các bệnh khác trong cơ thể. Khuyến cáo mọi người sau khi ăn đậu phụ nên uống mật ong ít nhất 4 tiếng sau.
3. Măng
Măng là món ăn ưa thích của nhiều người nhưng không thể ăn cùng đậu phụ vì măng có chứa nhiều axit oxalic hơn rau bina. Ăn măng thường xuyên với đậu phụ cũng có thể dẫn đến sỏi thận nghiêm trọng. Nên ăn măng vào ngày hôm sau sau khi ăn đậu phụ. Khi ăn măng phải chần qua nước để loại bỏ axit oxalic và vị đắng của măng.
Có rất nhiều cách ăn đậu phụ. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn hai cách làm đậu phụ thơm ngon, đơn giản. Hãy làm theo cách của tôi và bạn có thể bổ sung thêm hai món ăn nữa cho gia đình mình.
Đậu phụ hấp thịt
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 hộp đậu phụ, 100 gram thịt băm, 4-6 quả trứng gà, hành lá băm, tiêu, gừng băm, muối, xì dầu, nước cốt gà, dầu ăn và lượng ớt khô vừa đủ .
Bước 1: Chuẩn bị một đĩa lớn, sau đó rửa sạch đậu phụ rồi cho vào đĩa sau đó dùng dao cắt đậu phụ thành từng lát dày 0,3 cm.
Bước 2: Cho thịt băm vào tô, sau đó cho muối, gừng băm, tiêu, nước cốt gà vào trộn đều rồi phết thịt băm lên 2 mặt đậu phụ, sau đó đập cả quả trứng vào và đổ nó vào thịt băm.
Bước 3: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, cho khay hấp vào xửng hấp, hấp trên lửa lớn trong 12 phút, lấy khay hấp ra, sau đó đổ một thìa xì dầu vào, cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào. Thêm ớt khô lên đậu phụ, rưới một muôi dầu nóng lên rồi thưởng thức.
Đậu phụ sốt mềm
Chuẩn bị nguyên liệu: 300 gam đậu phụ, 15 gam ớt xanh và đỏ, tỏi băm, dầu hào, xì dầu, giấm, muối, nước cốt gà, dầu ớt, dầu mè và lượng muối thích hợp.
Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, cho một lượng dầu thích hợp vào nồi. Khi nhiệt độ dầu đạt 60% thì cho đậu vào nồi chiên vỏ đậu hũ trên lửa vừa cho đến khi chín vàng.
Bước 2: Để lại một ít dầu nền trong nồi, sau đó cho tỏi băm vào xào cùng ớt xanh và đỏ cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho nước xì dầu, giấm, cốt gà, muối, dầu mè vặn lửa lớn. Sau khi nước sôi, tiếp tục đun trong 2 phút.
Bước 3: Cho đậu phụ đã chiên vào nồi đun khoảng 10 giây. Cuối cùng, đổ một thìa tinh bột năng pha loãng với nước vào sao cho có một lớp nước sốt mỏng trên bề mặt đậu là sẵn sàng ăn.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)