Ngoài protein và axit béo omega 3, cá hồi cũng chứa sắt, canxi, selen và phốt pho. Trong thực tế, cá hồi cũng có thể ngăn ngừa rối loạn nhất định như bệnh tiểu đường loại 2.
Nhờ chứa nhiều dưỡng chất, cá hồi mang lại cho cơ thể 7 lợi ích tuyệt vời sau:
1. Nhiều nghiên cứu cho rằng cá hồi có chứa những hợp chất giúp tăng cường mật độ xương. Vì thế, ăn cá hồi sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương.
2. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng để giảm cân, cá hồi là lựa chọn tốt cho bạn. Cá hồi giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn mà vẫn khỏe mạnh.
3. Cá hồi cũng tăng cường chức năng não vì thế đây là thực phẩm cực tốt cho trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.
4. Cá hồi đặc biệt tốt cho tim mạch vì nhờ đặc tính giảm viêm và ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch.
5. Cá hồi là nguồn cung cấp a-xít béo omega 3. Nó cũng chứa nhiều vitamin D và A. Vì thế, ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bạn bổ sung đủ các chất dinh dưỡng.
6. Càng lớn tuổi thị lực của bạn sẽ càng giảm. Nhiều nghiên cứu lại cho rằng cá hồi có thể ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến mắt.
7. Cá hồi có chứa tryptophan các tác dụng như một loại thuốc an thần, giúp ngủ ngon.
Lưu ý khi chọn và chế biến cá hồi:
- Chọn cá từ nguồn an toàn, nguồn thực phẩm sạch. Đây là bước cực kỳ quan trọng vì nếu chọn cá nhiễm khuẩn sẽ bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy…
- Làm sạch cá với giấm hoặc muối.
- Bảo quản cá đúng cách: làm lạnh ngay trong vòng 24 giờ. Khi dùng, rã đông cá từ từ bằng cách cho xuống ngăn mát vài giờ trước khi chế biến, không nên dùng lò vi sóng rã đông. Ngoài ra, cái gì lạm dụng quá cũng không tốt đâu ạ, các mẹ chú ý liều lượng dùng cho cả nhà nhé!
VD (Theo Giadinhvietnam.com)