1. Quả khô
Đối với các loại hoa quả sấy khô được làm từ hoa quả phơi khô, nói chung hàm lượng đường và phụ gia trong đó rất ít nên tương đối tốt cho sức khỏe! Nhưng một số người sẽ hỏi trái cây sau khi sấy khô thì có bao nhiêu vitamin? Trên thực tế, các chất dinh dưỡng của trái cây sấy khô thực sự cô đặc, ví dụ như nho khô chứa hàm lượng sắt gấp 20 lần nho tươi, và hàm lượng canxi, kali, selen gấp 10 lần nho tươi nên các mẹ có thể cho trẻ ăn vặt nhiều hơn.
2. Quả hạch
Trẻ em ăn các loại hạt sẽ thông minh hơn, vì các loại hạt dễ bổ não, các axit béo không no có trong hạt có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào não, thứ hai, bổ sung canxi và sắt do các loại hạt mang lại sẽ tốt cho sức khỏe hơn E. Niacin và khoáng chất nhiều hơn, dồi dào hơn thịt. Hạt mè đen có hàm lượng sắt và canxi cao nhất, hạt điều có nhiều selen nhất, hạt phỉ có nhiều mangan nhất nên rất thích hợp cho trẻ đang lớn.
3. Sản phẩm sữa lên men
Giống như sữa chua có chứa nhiều men vi sinh có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giảm tích tụ thức ăn của trẻ, sữa chua vẫn giữ được dinh dưỡng của sữa, rất hữu ích cho việc bổ sung protein và canxi.
4. Món ăn nhẹ thủ công
Bạn có thể làm khoai lang sấy khô, trứng cuộn, bánh mì, bánh ngọt và bánh quy do chủ gia đình làm. Những món ăn vặt thủ công như vậy có hệ số an toàn cao.
5. Sôcôla
Bơ ca cao có trong sô cô la là thành phần chống an thần, có tác dụng giải khát, làm hưng phấn, sảng khoái, có lợi cho sự phát triển của não bộ, hơn nữa ăn sô cô la có thể bảo vệ răng và ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng. Ăn sô cô la thích hợp là tốt cho trẻ em.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)