Mì ăn liền chứa nhiều muối
Mì ăn liền có chứa rất nhiều muối, trong khi đó, tiêu thụ quá nhiều muối có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể của con người. Hơn nữa, mì ăn liền cũng không chứa đủ giá trị dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Cơ thể giữ nhiều nước hơn
Sau khi ăn mì ăn liền, bạn sẽ không chỉ cảm thấy chướng bụng mà còn lừ đừ. Đó là do lượng nước mà cơ thể bạn giữ lại sau khi bạn ăn chúng. Bạn cũng có thể tăng cân tạm thời.
Mì ăn liền sẽ ở trong dạ dày của bạn trong một khoảng thời gian dài hơn so với các thực phẩm khác
Những loại mì ăn liền là thực phẩm đã qua chế biến nên nó thường tồn tại lâu hơn trong dạ dày. Trong khi các loại mì tươi thông thường mất gần 2 giờ sau khi ăn để tiêu hóa thì mì ăn liền còn lâu hơn thế nữa.
Tăng nguy cơ mắc bệnh
Các nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ ăn mì ăn liền ít nhất hai lần một tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Những tình trạng sức khỏe này có thể bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim. MSG, một chất phụ gia có trong mì ăn liền, cũng có thể khiến bạn đau đầu và gây buồn nôn.
Có thể bị mờ mắt
Mì ăn liền có chứa các chất phụ gia độc hại để bảo quản thời hạn sử dụng dài ngày. Một trong những chất phụ gia độc hại này rất nguy hiểm cho con người, vì nó có thể.
Lời khuyên của các chuyên gia:
Thêm rau và các thành phần lành mạnh, bỏ gói hương vị
Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát lượng natri và bổ sung chất xơ, protein, cũng như không phải ăn các chất phụ gia có hại cho sức khỏe như bột ngọt có trong gói hương liệu.
Một bữa ăn lành mạnh luôn tốt hơn mì ăn liền
Thỉnh thoảng ăn mì tôm sẽ không gây hại cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, tiêu thụ thường xuyên thực sự có liên quan đến chất lượng chế độ ăn uống kém và các vấn đề sức khỏe. Tốt nhất, chúng ta nên hạn chế ăn mì tôm và không thay thế chúng cho bữa ăn lành mạnh thường xuyên.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)