"Sữa vàng" thơm ngon này được làm bằng cách đun sữa tươi với nghệ, gừng và hạt tiêu đen giúp cơ thể cảm thấy ấm hơn. Quế và một chút mật ong được cho vào để tạo thêm vị ngọt.
Vào mùa đông, khi đi từ bên ngoài về, hãy pha một cốc nước sữa gừng và uống, bạn sẽ không còn sợ cái lạnh cắt da cắt thịt nữa.
Thành phần:
2 cốc sữa tươi
1 muỗng gừng tươi băm
1 muỗng nghệ tươi xay
1 thanh quế mảnh 5 cm ( hoặc 1/2 muỗng cà phê quế xay)
Hạt tiêu, mật ong.
Thực hiện:
- Cho vào nồi 300ml sữa tươi (có đường hay không đường đều được) cùng phần gừng băm nhỏ. Nấu sữa cùng gừng trên lửa vừa khoảng 2-3 phút. Khi thấy sữa bắt đầu nóng lên, nổi bọt khí nhỏ quanh thành nồi thì bạn khuấy đều nồi sữa thêm khoảng 30 giây và tắt bếp. Đun cho sữa ấm lên một chút là được, đừng đun sôi quá.
Bạn đổ hỗn hợp sữa vừa đun qua rây lọc để loại bỏ bã gừng.
Cho vào ly sữa vừa lọc thêm 1-2 thìa cà phê bột nghệ, 1-2 thìa cà phê mật ong hoặc đường kính (không bắt buộc) và 1-2 thìa cà phê bột quế hoặc 1 thanh quế khô. Khuấy đều và uống ngay, tránh để sữa nguội.
Bảo quản sữa còn thừa trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng năm ngày. Chúc bạn thành công!
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)