Đương nhiên, hầu hết mọi người đều có vấn đề về dạ dày nhẹ hoặc nặng, và hầu hết trong số đó là do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra.
Thực chất Helicobacter pylori là một loại vi khuẩn hình xoắn ốc, ký sinh trên niêm mạc dạ dày của con người, trong quá trình hoạt động sống, Helicobacter pylori tiết ra men urease và các chất khác, có thể ảnh hưởng đến quá trình tiết axit dịch vị, phá hủy hàng rào bảo vệ niêm mạc dạ dày, có thể gây viêm dạ dày, viêm loét dạ dày và nặng hơn là ung thư dạ dày.
Y học chỉ ra rằng cách tốt nhất để điều trị các vấn đề về dạ dày là liệu pháp ăn kiêng, nhưng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thực tế có rất nhiều loại rau củ có tác dụng ngăn ngừa thậm chí tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori rất hiệu quả, xin giới thiệu với các bạn:
Đã tìm ra “kẻ thù” của bệnh dạ dày! Ăn nó thường xuyên có thể ức chế Helicobacter pylori và từ từ sửa chữa niêm mạc dạ dày:
1. Bông cải xanh là kẻ thù của bệnh dạ dày
Bông cải xanh là một loại rau phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng, khoáng chất, vitamin,… rất bổ dưỡng cho cơ thể con người, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bông cải xanh tươi thường rất giàu sulforaphane, chất này có thể tiêu diệt hiệu quả Helicobacter pylori ẩn trong niêm mạc dạ dày của con người sau khi xâm nhập vào cơ thể con người, và nó cũng có thể sửa chữa niêm mạc dạ dày của con người, bởi vì bệnh nhân có vấn đề về dạ dày thường ăn nó để giúp họ hồi phục.
2. Bắp cải là kẻ thù của bệnh dạ dày
Chúng ta cần biết rằng bắp cải không chỉ là một loại rau bổ dưỡng, nước ép của nó thực sự có tác dụng bồi bổ dạ dày rất tốt, có tác dụng hồi phục niêm mạc dạ dày của con người rất tốt, những người bị tổn thương niêm mạc dạ dày do bệnh dạ dày có thể muốn ăn một số trong số đó thường xuyên.
3. Mật ong kẻ thù truyền kiếp của bệnh dạ dày
Nước mật ong là thứ không thể thiếu đối với nhiều người giữ gìn sức khỏe, chúng ta đều tin rằng nó có thể đóng vai trò rất tốt trong việc duy trì đường ruột của con người trong cuộc sống, bởi vì những người đã thử sẽ thấy rằng nó có tác dụng nhuận tràng rất tốt giúp con người ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón, thực ra chúng ta cũng nên biết mật ong cũng có tác dụng hồi phục niêm mạc dạ dày con người rất tốt, nếu con người uống thường xuyên còn có tác dụng khử trùng, kháng viêm, từ đó cải thiện triệu trứng bệnh dạ dày con người.
4. Hành tây là kẻ thù của bệnh dạ dày
Hành tây là một loại nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, có thể ăn nguội hoặc xào, nhưng dù ăn theo cách nào thì cũng rất bổ dưỡng và ngon miệng. Trên thực tế nó là phúc khí của những bệnh nhân có vấn đề về dạ dày, đặc biệt là đối với những người nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, hai chất giàu sunfua và cồn đồng trong hành tây có thể phát huy tác dụng ức chế rất tốt, đồng thời sẽ phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương ở người.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)