Đầu tiên là hạt phỉ, hầu hết mọi người đều không quen ăn hạt phỉ, mà quen ăn hạt dẻ hơn, bởi vì so với hạt dẻ, mùi vị của hạt phỉ thực sự không có gì đặc biệt, và nó cũng không ngon. Hạt phỉ còn được gọi là hạt dẻ núi, hạt phỉ được xếp vào loại hạt đầu tiên trong bốn loại hạt chính.
Loại thứ hai là quả óc chó, quả óc chó là loại quả quen thuộc với người Việt, quả óc chó có tác dụng bổ não, được mọi người biết đến. Nhiều đồ uống được làm bằng quả óc chó!
Loại thứ ba trong bốn loại hạt chính là hạnh nhân. Hương vị của nó cũng rất ngon. Hạnh nhân thực chất là lõi của quả hạnh nhân.
Loại thứ tư là hạt điều, ai cũng từng ăn hạt điều rồi, hương vị của hạt quả thực rất thơm ngon, không chỉ dùng như một loại hạt mà còn có thể dùng làm món ăn kèm và thường xuất hiện trên bàn ăn của mọi người. Nó rất giàu giá trị dinh dưỡng và có thể dùng làm thuốc, xứng đáng được mệnh danh là một trong bốn loại hạt chính.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)