Giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa
Trong chuối có một chất có thể giúp niêm mạc dạ dày phát triển, từ đó bảo vệ dạ dày và ruột của chúng ta. Người bị viêm loét dạ dày uống thuốc thường xuyên sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho dạ dày và gan nên ăn chuối thường xuyên có thể điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày xảy ra.
Hạ huyết áp
Bệnh nhân cao huyết áp thiếu kali, chuối chứa nhiều ion kali có thể làm cơ thể giảm hấp thu ion natri, bệnh nhân cao huyết áp nên giảm hấp thu ion natri nên bệnh nhân cao huyết áp có thể ăn nhiều chuối, có thể làm giảm huyết áp.
Làm cho tâm trạng thoải mái
Cuộc sống căng thẳng khiến nhiều người bị trầm cảm, các chất trong chuối có thể làm cho con người cảm thấy vui vẻ, từ đó tránh được bệnh trầm cảm, suy nhược cơ thể.
Chuối cung cấp các chất dinh dưỡng có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Vitamin B6 mà chúng cung cấp giúp tăng chất dẫn truyền thần kinh có cảm giác tốt serotonin và dopamine.
Hơn nữa, các nghiên cứu khác cho thấy chuối là một trong số ít thực phẩm cung cấp tiền chất của tryptophan, làm tăng serotonin trong não.
Giảm cân
Chuối chưa chín chứa khá nhiều tinh bột kháng - một chuỗi glucose (tinh bột) không bị tiêu hóa ở ruột non. Tinh bột kháng làm cho đường từ thực phẩm được hấp thu từ từ, giữ đường huyết ổn định. Do đó, tạo cảm giác no lâu hơn và có xu hướng làm giảm cảm giác thèm ăn.
Chuối có tác dụng nhuận tràng, ít calo, cần thời gian để chuyển hóa tinh bột trong chuối thành đường nên ăn chuối có tác dụng giảm cân.
Giải độc cơ thể
Chứa nhiều Pectin, chuối là phương pháp tự nhiên giúp giải độc cơ thể rất hiệu quả. Trong thực tế, Pectin giúp tăng bài tiết thủy ngân lên đến 150% trong vòng 24 tiếng khi ăn chuối. Nó còn giúp hạn chế hấp thụ chất béo và là cách giảm cân tuyệt vời từ thiên nhiên.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)