Quả hồng là loại quả được nhiều người yêu thích, nó có màu cam vàng, tròn hoặc hình bầu dục, hương vị, kết cấu mịn màng. Thịt ngon, ngọt cùng với nhiều chất dinh dưỡng thúc đẩy sức khỏe như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng cho tối ưu sức khỏe.
Nhờ đặc tính của chất chống oxy hóa và phòng chống ung thư, quả hồng cũng hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Quả hồng có chứa hàm lượng cao nhất các axit ascorbic (vitamin C) và có thể đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu hàng ngày của chất dinh dưỡng này đối với cơ thể. Vitamin C rất có lợi để kích thích hệ thống miễn dịch và làm tăng việc sản xuất các tế bào bạch cầu giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút và nhiễm nấm, cũng như các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài hoặc các chất độc hại.
Sự kết hợp mạnh mẽ của các chất dinh dưỡng có trong quả hồng làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời để tăng cường sức khỏe của tim. Quả hồng chứa chất chống oxy hóa flavonoid, bao gồm quercetin và kaempferol. Tiêu thụ một chế độ ăn nhiều flavonoid giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim trong một số nghiên cứu.
Chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu flavonoid có thể hỗ trợ sức khỏe của tim bằng cách giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu và giảm viêm. Hơn nữa, chất tannin ở quả hồng chưa chín cũng có thể làm giảm huyết áp.
Ngoài ra, hồng chứa các thành phần của các vitamin B phức tạp như axit folic và thiamine, là những chất thiết yếu trong việc tham gia vào các chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Những yếu tố này đảm bảo rằng hệ thống của cơ thể hoạt động chính xác, do đó làm tăng sự trao đổi chất.
Hồng rất giàu chất chống oxy hóa có lợi, loại bỏ các gốc tự do có nguồn gốc oxy có hại từ cơ thể. Nó cũng giúp giảm tác dụng của vật liệu độc hại và ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể, giải độc gan.
Hồng ngon và bổ dưỡng như vậy nhưng ăn theo cách thông thường sẽ tạo cảm giác nhàm chán. Để thay đổi hương vị, cũng như bảo quản được hồng lâu hơn, chúng ta có thể cho quả hồng vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc này, khi muốn ăn, bạn chỉ cần để hồng giã đông ra một chút, lấy thìa xúc ăn rất ngon, như kem vậy. Có thể cho thêm sữa đặc nếu thích ăn ngọt.
Thu Hiền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)