Danh mục

Cần ghi nhớ: 15 dấu hiệu khẩn cấp cần khám ngay hoặc cấp cứu, tuyệt đối không trì hoãn

Thứ năm, 29/08/2019 21:28

Trong chăm sóc sức khoẻ hằng ngày, bản thân chúng ta hoặc người nhà có thể trải qua các triệu chứng rất căn bản như mẩn ngứa, đau đầu, sốt, đau bụng....

Các triệu chứng này có thể chỉ là bệnh đơn giản, lành tính, có thể tự điều trị với thuốc không kê đơn và theo dõi tại nhà.

Triệu chứng ban đầu có thể ở mức thoáng qua hoặc chịu đựng được, khiến người bệnh dễ dàng bỏ qua. Tuy nhiên, khi có thêm các dấu hiệu khác đi kèm, có thể lại là những tình huống cần đi khám ngay hoặc cấp cứu ngay lập tức, tuyệt đối không trì hoãn dù chỉ vài giờ.

Dưới đây là 15 tình trạng y khoa khẩn cấp (Medical Emergency), còn gọi là tình huống "Mạng sống hay chân tay" (Life-or-Limb). Bởi các tình huống này có thể nguy hiểm tính mạng hoặc gây tổn thương, di chứng hoặc thương tật vĩnh viễn.

1. MẨN NGỨA, MỀ ĐAY có kèm:

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, Triệu chứng cần đi khám bệnh, Chăm sóc sức khỏe

- Xảy ra trong vòng vài phút hoặc vài giờ sau khi ăn thức ăn lạ, uống thuốc, côn trùng đốt (vẫn có thể xảy ra với đồ ăn, thuốc đã từng dùng trước đây).

- Phù môi, lưỡi, cổ.

- Khó thở***

- Tụt huyết áp***

- Đau bụng, nôn mửa*** (đặc biệt khi dị ứng côn trùng mà có triệu chứng này thì có thể là sốc phản vệ).

- Đôi khi triệu chứng giảm nhưng lại tăng nặng sau khi bắt đầu tới 12 giờ (pha muộn của sốc phản vệ) nên không được chủ quan.

Đây là các triệu chứng dị ứng hay còn gọi phản ứng quá mẫn tuýp 1 (có 4 tuýp dị ứng khác nhau). Triệu chứng có thể nhẹ và tự hết sau khi ngưng tiếp xúc chất gây dị ứng, khiến người bệnh chủ quan bỏ qua.

Tuy nhiên, loại dị ứng này có thể chỉ trong vòng vài phút hoặc vài giờ sẽ chuyển sang dạng nặng gọi là sốc phản vệ, là tình huống cấp cứu y khoa rất nguy hiểm. Cần đi khám ngay và bác sĩ có thể cho dùng thuốc chống dị ứng.

Đặc biệt khi có các dấu hiệu *** thì cần gọi ngay cấp cứu.

Ghi chú: Nếu dị ứng sau khi tiếp xúc tới vài ngày thì có thể không phải dị ứng tuýp 1/sốc phản vệ.

2. SỐT CAO, nếu kèm:

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, Triệu chứng cần đi khám bệnh, Chăm sóc sức khỏe

- CỨNG CỔ, khó quay đầu hay cúi gập.

- Đau đầu kèm nôn ói.

- Mệt mỏi quá mức.

- Co giật.

- Có thể lơ mơ, hôn mê.

Đây có thể là bệnh viêm màng não (meningitis), đặc biệt khi có cứng cổ và đau đầu, nôn ói. Cần đi khám ngay để bác sĩ cho làm xét nghiệm máu hoặc dịch não tuỷ để xác định.

Nếu có viêm màng não, người bệnh sẽ cần điều trị cách ly, đồng thời người tiếp xúc gần (cùng nhà, trường học, nhà trẻ) trong vòng 7 ngày kể từ khi có triệu chứng có thể tăng tới 100 lần nguy cơ mắc bệnh. Do đó tránh tiếp xúc gần.

Những người tiếp xúc gần có thể cũng cần điều trị dự phòng trong vòng 24h từ khi xác định được người nhiễm bệnh (Theo Compendium of Theraputic Choice của Hiệp hội Dược Sỹ Canada).

3. SỐT CAO, nếu kèm:

- Đang dùng các THUỐC CHỐNG LOẠN THẦN, AN THẦN, TRẦM CẢM.

- Bồn chồn, bứt rứt.

- Nhịp tim nhanh.

- Thay đổi huyết áp.

- Rối loạn vận động cơ (rung giật cơ, cơ không phối hợp bình thường).

Có thể là hội chứng Serotonin Syndrome. Hội chứng điển hình này hay gặp ở các thuốc tác động lên chất dẫn truyền thần kinh là serotonin, như thuốc chống loạn thần/trầm cảm, có thể diễn tiến nặng gây nguy hiểm tính mạng.

Đặc biệt nếu dùng chung một số thuốc phổ biến như: thuốc ho (chứa dextromethorphan), thuốc đau nửa đầu migraine (thuốc có đuôi .triptan như sumatriptan, rizatriptan), thuốc chống nôn (ví dụ: ondansentron, metoclopramide), thuốc giảm đau (tramadol), giảm đau gây nghiện opioid (fentanyl, meperidine, pentazocine)...

Do không có cách chẩn đoán chuyên biệt, nên việc khai thật kỹ lịch sử dùng thuốc, đồng thời nhận biết triệu chứng và các thuốc liên quan hội chứng này rất quan trọng.

4. SỐT có kèm:

- Ho kéo dài, đặc biệt ho có đờm.

- Thở khò khè, khó thở.

- Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi hoặc người trên 65 tuổi.

- Lưu ý hơn khi có bệnh tiểu đường, đang hoá trị hoặc dùng thuốc ức chế miễn dịch; bệnh suy tim hoặc bệnh về hô hấp như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

Đi khám ngay để loại trừ viêm phổi. Viêm phổi có thể triệu chứng ban đầu giống viêm họng/viêm phế quản thông thường. Đôi khi triệu chứng không điển hình, đặc biệt trẻ nhỏ đôi khi không có biểu hiện viêm. Có thể nhẹ chỉ cần điều trị ngoại trú, nhưng đôi khi diễn tiến rất nhanh.

Không nên tự ý dùng thuốc cảm có chứa chất ức chế phản xạ ho như dextromethorphan hay codein, vì sẽ khiến đàm nhớt bị lưu giữ lại.

Luôn cần theo dõi, để ý sát sao và đi khám ngay, đặc biệt với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

5. TRẺ NHỎ SƠ SINH, VÀNG DA mà có:

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, Triệu chứng cần đi khám bệnh, Chăm sóc sức khỏe

- Ngủ nhiều bất thường.

- Có vẻ lơ mơ, mệt mỏi.

- Bú kém.

- Vàng da nhiều và toàn thân (mắt, lòng bàn tay chân, bụng).

- Vàng da không hết 1-2 tuần sau sinh.

- Đặc biệt lưu ý với trẻ sinh non.

- Hoặc bất cứ dấu hiệu nào ba mẹ cảm thấy lo ngại như sốt, khóc nhiều, co giật, phân bạc màu...

Đưa đi khám ngay, vì vàng da bệnh lý (khác vàng da sinh lý vốn khá phổ biến ở trẻ sơ sinh) có thể gây tổn thương não, co giật, hôn mê và tử vong nếu không điều trị kịp thời.

6. TIÊU CHẢY, đặc biệt ở trẻ mà kèm dấu hiệu mất nước như:

- Mắt trũng, thâm.

- Môi, da, niêm mạc khô.

- Khóc không nước mắt.

- Giảm đi tiểu (hoặc giảm số tã thay ở trẻ).

- Da mất đàn hồi, ấn lõm lâu không trở về hình dạng ban đầu.

Cần bù dịch Oresol, tăng cường cho trẻ bú hoặc uống nước và đưa đi khám ngay. Cần biết bên cạnh bệnh hô hấp/viêm phổi, tiêu chảy là một trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ nhỏ. Ba mẹ cần lưu ý dấu hiệu mất nước khi trẻ có tiêu chảy hay nôn ói.

7. ĐAU ĐẦU mà kèm:

- Xảy ra đột ngột, trong vòng vài giờ.

- Nhìn thấy ánh sáng chói, thấy quầng sáng quanh vật thể, hoặc cầu vồng. Kéo dài tương đối (20-30 phút).

- Đau nhức mắt một hoặc hai bên, cảm giác có áp lực bên trong.

- Nhìn mờ.

- Buồn nôn.

- Đặc biệt nếu có tiền sử tăng nhãn áp (glaucoma).

Có thể là triệu chứng tăng nhãn áp góc hẹp cấp tính (Acute angle-closure glaucoma). Glaucoma, hay còn gọi là cườm nước, là bệnh mạn tính, có thể diễn tiến âm thầm không triệu chứng khó nhận biết và dễ bị bỏ qua, thường phát hiện muộn thì thần kinh thị giác đã bị tổn thương không phục hồi, dẫn tới giảm hoặc mất thị lực vĩnh viễn.

Đặc biệt thể cấp tính có thể gây mất thị giác vĩnh viễn chỉ trong vòng 1-2 ngày, là tình huống cấp cứu khẩn cấp.

Do đó, việc phát hiện sớm rất quan trọng. Người trên 40 tuổi nên bắt đầu tầm soát mắt.

Nhiều thuốc thông dụng có đặc tính gọi là anticholinergic như: thuốc cảm cúm (có thành phần antihistamine); chống nôn (dimenhydrinate); thuốc kháng viêm corticosteroid; an thần/chống loạn thần trầm cảm; thuốc giãn cơ trong đau nhức cơ... có thể làm nặng hoặc khởi phát tình trạng glaucoma.

Cần báo thật kỹ với bác sĩ tất cả thuốc đang dùng. Nên khám bác sĩ chuyên khoa mắt ngay lập tức, không trì hoãn dù chỉ vài giờ. Sau đó, có thể khám thêm bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh để loại trừ các bệnh có triệu chứng tương tự.

8. SƯNG PHÙ, ĐAU TỨC CHÂN, kèm:

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, Triệu chứng cần đi khám bệnh, Chăm sóc sức khỏe

- Xảy ra đột ngột.

- Cảm giác đau nặng chân.

- Đỏ hoặc thay đổi màu da.

- Sờ vào thấy ấm.

- Sau chuyến bay dài.

- Tiền sử bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, hút thuốc, dùng thuốc tránh thai hoặc hormone nội tiết nữ, hoặc đang mang thai.

- Sau phẫu thuật khớp gối, háng hoặc chấn thương chi dưới.

Có thể là huyết khối tĩnh mạch sâu (Deep Vein Thrombosis - DVT). Đây cũng là một tình huống cấp cứu y khoa. Vì huyết khối có thể thuyên tắc lên phổi (Pulmonary Embolism) gây triệu chứng: đột ngột khó thở, đau ngực, đau khi thở, ho ra máu, nhịp tim nhanh bất thường... rất nguy hiểm.

9. Các DẤU HIỆU ĐỘT QUỴ: Yêu cầu người bệnh thực hiện ba động tác NCG:

- Nói: nói ngọng, khó nói, líu chữ bất thường, lú lẫn đột ngột. Không thể hiểu hoặc diễn đạt câu đơn giản.

- Cười: mặt bị méo một bên.

- Giơ hai tay lên: không thể giơ đều hai tay, dấu hiệu liệt nửa người.

- Tiền sử có: tăng huyết áp, loạn nhịp tim (arrhythmia), hút thuốc, cao mỡ máu.

Gọi cấp cứu ngay lập tức tới nơi có trung tâm/chuyên khoa cấp cứu đột quỵ gần nhất, như Trung tâm cấp cứu 115 ở TP HCM, hoặc bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội.

Thời gian vàng để điều trị hiện nay có thể mở rộng lên đến bốn tiếng rưỡi- 6 tiếng đầu tiên, thay vì 3 - 4 tiếng như trước đây. Càng sớm càng có cơ hội cao cứu sống tế bào não và tránh được di chứng.

10. ĐAU TỨC NGỰC mà kèm:

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, Triệu chứng cần đi khám bệnh, Chăm sóc sức khỏe

- Tiền sử bệnh tim mạch (tăng huyết áp, cao mỡ máu, bệnh mạch vành (Coronary Artery Disease - CAD), đau thắt ngực ổn định (stable angina).

- Xảy ra ngay cả lúc nghỉ.

- Kéo dài trên 30 phút.

- Ngồi nghỉ hoặc dùng nitroglycerin ngậm/xịt mà không đỡ sau 5 phút (thuốc trị đau thắt ngực nếu đã được chẩn đoán trước đó).

- Đau thắt như bị bóp nghẹt hay dao đâm.

- Đau phía sau lồng ngực, lan lên vai, hàm, cánh tay ra sau lưng.

Có thể là cơn nhồi máu cơ tim (NMCT).

Thực ra các triệu chứng này thuộc khái niệm rộng hơn gọi là Hội chứng mạch vành cấp (Acute Coronary Syndrome-ACS). Nguy cơ tử vong của NMCT rất cao so với đột quỵ, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Trong lúc chờ, không được dùng thuốc giảm đau như paracetamol hay Ibuprofen. Chỉ được dùng 2 viên aspirin 81 mg loại nhai ngay lập tức, với điều kiện biết rõ về bệnh và được bác sĩ dặn trước đó.

Lưu ý: Với các bệnh tim mạch, tiền sử dùng thuốc rất quan trọng, vì nhiều thuốc thường dùng như: thuốc tránh thai; thuốc giảm đau kháng viêm nhóm NSAID (ví dụ: ibuprofen, meloxicam)... có liên quan tới việc tăng các nguy cơ tim mạch như đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Ngoài ra, một số thuốc dùng trong tăng huyết áp phổi, rối loạn cương dương ở nam giới, phì đại tuyến tiền liệt (sildenafil, tadalafil) hay thuốc có đặc tính chống đông, tăng chảy máu (ví dụ: aspirin) cũng như lần dùng cuối cần khai rõ vì có thể liên quan đến hướng xử trí của bác sĩ.

11. NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG mà có triệu chứng:

- Vã mồ hôi lạnh.

- Run rẩy, mệt mỏi.

- Cảm giác đói.

- Đặc biệt khi dùng thuốc chích như isulin, hoặc nhóm Sulfonyureas (SUs) như: glyburide, gliclazide, glimepiride.

- Đôi khi xảy ra lúc đang ngủ gây nguy hiểm. Nên đặc biệt lưu ý khi có triệu chứng vã mồ hôi, ác mộng.

Triệu chứng tụt đường huyết.

Quy tắc 15-15: ăn hoặc uống 15 g đường, tương đương 1 cốc nước trái cây (không dùng loại ăn kiêng), hoặc 1 muỗng canh (3 muỗng cafe) đường/mật ong hoặc kẹo. Lặp lại sau 15 phút nếu cần. Vẫn không đỡ thì đưa đi bệnh viện ngay.

Trẻ nhỏ cần lượng đường ít hơn từ 6-10g.

Tuân thủ nguyên tắc 15-15 để tránh dùng quá nhiều gây tăng vọt đường huyết.

Tránh dùng đường kèm chất béo như chocolate làm giảm hấp thu đường. (Theo Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ - ADA và Hội đái tháo đường Canada - DC). Người bệnh cần lưu ý việc sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều, đồng thời thảo luận với bác sĩ để điều chỉnh trị liệu phù hợp, nhất là khi có sử dụng insulin.

12. NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG mà có triệu chứng:

- Hơi thở có mùi trái cây.

- Đặc biệt trong những ngày ốm hoặc có nhiễm trùng. Tiêu chảy hoặc nôn ói tới mức không ăn uống được.

- Đường huyết tự đo cao trên 13 mmol/l và thử thấy xê-tôn (ketone) trong nước tiểu.

- Nặng hơn có thể lơ mơ và hôn mê.

Triệu chứng tăng đường huyết quá mức (hyperglycemia), ngược với tình trạng tụt đường huyết (hypoglycemia). Nguy hiểm vì đường quá cao dẫn tới tình trạng gọi là nhiễm toan tiểu đường - ketoacidosis có thể gây tử vong nếu không trị kịp thời. Cần đi bệnh viện hoặc cấp cứu ngay lập tức.

13. CHOÁNG VÁNG, NHỢT NHẠT kèm:

- Nôn ra dịch màu nâu như cà phê hoặc đỏ tươi.

- Phân đen bất thường. Có thể xuất hiện vài ngày trước đó (Lưu ý: nếu đang uống sắt thì phân đen là bình thường). Hoặc đi cầu ra máu tươi, nhiều.

- Tức ngực, đau bụng.

- Mạch nhanh, tụt huyết áp, bất tỉnh.

- Tiền sử viêm loét dạ dày hoặc đang dùng thuốc loãng máu.

Có thể có xuất huyết tiêu hoá.

Nguy cơ cao nếu lớn tuổi; đang dùng các thuốc giảm đau không corticosteroid (NSAID) nhiều loại rất thông dụng như ibuprofen, naroxen, meloxicam... hoặc Corticosteroid đường uống, thuốc an thần/trầm cảm nhóm SSRI/SNRI. Đặc biệt khi dùng phải dùng dài ngày, như trong điều trị đau khớp thoái hoá mạn tính hay bệnh Gút ở người lớn tuổi.

Cần khai báo kỹ lịch sử dùng thuốc với bác sĩ. Xuất huyết tiêu hoá không phải là bệnh, mà là triệu chứng của các căn nguyên bệnh khác mà bác sĩ sẽ kiểm tra thêm sau đó.

14. ĐAU BỤNG mà:

- Bắt đầu với hiện tượng chán ăn (dấu hiệu quan trọng cần nói rõ cho bác sĩ).

- Ở vùng bụng giữa, sau đó (1 đến 12 giờ) di chuyển sang góc bụng dưới bên phải. Cơn đau thường là liên tục, và co thắt thành từng đợt.

- Đau hơn khi di chuyển và ho.

- Vị trí cơn đau có thể khác nhau, tùy thuộc vào vị trí ruột thừa.

- Buồn nôn, ói mửa.

Đi khám ngay loại trừ viêm ruột thừa cấp tính

15. ĐAU BỤNG mà:

- Xuất hiện đột ngột sau bữa ăn, đặc biệt bữa ăn thịnh soạn, dầu mỡ hoặc uống nhiều rượu.

- Phía bụng trên.

- Đau lan ra sau lưng.

- Đau nặng hơn sau khi ăn.

- Tiền sử cao mỡ máu, đặc biệt nếu chỉ số triglyceride (TG) cao.

Có thể là viêm tuỵ cấp (pancreatitis).

Trường hợp nhẹ có thể tự hết, nhưng diễn tiến nặng có thể gây tử vong. Một số thuốc cũng có thể có tác dụng phụ gây viêm tuỵ như: kháng sinh ceftriazone, thuốc tiểu đường nhóm DPP-4 (Onglyza, Trajenta, Januvia) hoặc nhóm chích GLP-1 (Trulicity, Victoza), thuốc lợi tiểu... cần khai kỹ tiền sử dùng thuốc cho bác sĩ.

Lưu ý:

Để giúp bác sĩ chẩn đoán nhanh và chính xác nhất, người bệnh cần chủ động:

- Khai bệnh càng chi tiết càng tốt. Sốt, đau đầu, đau bụng là các triệu chứng không điển hình, có thể gặp ở rất nhiều bệnh. Cần mô tả thật chi tiết như: vị trí đau, thời điểm xuất hiện, kiểu đau (đau quặn, từng cơn...), mức độ đau, tiền sử bệnh và thuốc, yếu tố gây khởi phát ...

- Khai kỹ lịch sử dùng thuốc: thuốc đang dùng? Thuốc mới bắt đầu/mới ngưng dùng gần đây? Có tự tăng/giảm liều hay quên thuốc? Có ngưng đột ngột?

- Lưu các chỉ số huyết áp, đường huyết, chức năng gan thận, tiền sử bệnh, thuốc đang dùng, nhóm máu. Hướng dẫn người nhà biết cách đưa ngay bác sĩ khi cần.

Cần ghi nhớ rằng, không ai là bác sĩ tốt hơn chính mình cả. Xin hãy luôn lắng nghe thật kỹ cơ thể mình, và đừng chần chừ đi khám ngay khi thấy nghi ngờ. Không nên mặc định bác sĩ sẽ biết tất cả mà cần chủ động quan sát các biểu hiện, triệu chứng để khai rõ với bác sĩ.

Các triệu chứng đơn giản có thể là dấu hiệu của tình trạng cấp cứu. Tuyệt đối không tự chẩn đoán hay điều trị. Các dấu hiệu chỉ mang tính gợi ý, nhưng bắt buộc phải do bác sĩ trực tiếp khám để có kết luận chính xác.

Theo Ttvn.vn

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

'Dị nhân' dùng miệng làm dây dẫn điện khiến Hari Won hô 'anh ơi dừng lại đi'

TIN MỚI CẬP NHẬT

So kè khối tài sản khủng của 3 hot girl đã 29, 30 tuổi nhưng chưa chịu lấy chồng

Dù đã ở tuổi 29, 30 nhưng các hot girl như Midu, Sam, Ngọc Thảo vẫn mải tập trung kiếm tiền chưa tính đến chuyện...
Hotgirl, hotboy 24 phút trước

Là hoa hậu nhưng Hương Giang ngày càng lộ rõ khuyết điểm đáng báo động trên khuôn mặt

Những nếp nhăn trên gương mặt của Hương Giang lộ rõ khiến người đẹp trở nên kém sắc.
Chuyện làng sao 25 phút trước

“Mỹ nhân đẹp nhất Philippines” và con gái gây sốt với nụ hôn môi siêu ngọt ngào

Nữ diễn viên Marian Rivera tranh thủ thời gian để đi “hẹn hò” riêng với công chúa nhỏ Zia.
Chuyện làng sao 30 phút trước

Tại sao nhiều phụ nữ ghét mẹ chồng? 4 lý do cho bạn hiểu vì sao

Nhiều phụ nữ ghét mẹ chồng, nhất là khi càng ở cùng nhau lâu họ càng khó chịu. Vậy lý do nào khiến mối quan...
Tâm sự 31 phút trước

Diệu Nhi cosplay cô gái đang nổi nhất MXH Việt nhưng dân tình chỉ thấy 'nổi da gà'

Bắt kịp trend 'Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Yêu không cần cớ, cần cậu cơ' hay 'Anh ơi gió đông cận kề, bao...
VIDEO 3 giờ, 45 phút trước

Hình ảnh mới nhất của Hoàng tử Harry ở Anh gây ngỡ ngàng trong khi Meghan Markle lộ dấu hiệu 'rạn nứt' với Hoàng gia

Hoàng tử Harry rất vui vẻ khi thực hiện những nhiệm vụ Hoàng gia cuối cùng.
Chuyện làng sao 3 giờ, 48 phút trước

Hai vợ chồng vào nhà nghỉ đổi gió, đột ngột bắt gặp một người phụ nữ 60 tuổi cản đường khiến tôi bỗng chốc trở thành kẻ cướp chồng

Nhiều tháng nay tình cảm vợ chồng tôi không được mặn nồng lắm, mỗi lần gần gũi nhau chồng luôn làm chiếu lệ cho xong....
Tâm sự 4 giờ, 43 phút trước

Khoảnh khắc mặc váy cưới xinh đẹp của 'mợ chảnh' Jeon Ji Hyun 8 năm trước được báo chí hết lời khen ngợi

Diện lên mình bộ váy cưới, khoảnh khắc hoàn mỹ, đẹp ná thở của Jeon Ji Hyun được báo chí Hoa ngữ khen ngợi vì...
Chuyện làng sao 4 giờ, 52 phút trước

Hyun Bin 'vượt mặt' Park Seo Joon trở thành diễn viên được quan tâm nhất tháng 2

Nam diễn viên Hyun Bin đứng đầu bảng xếp hạng danh tiếng của diễn viên truyền hình trong hai tháng đầu năm.
Chuyện làng sao 4 giờ, 22 phút trước

Tài tử 'Titanic' Leonardo DiCaprio tổ chức đám cưới cùng bạn gái kém 23 tuổi với chi phí lên tới 92 tỷ đồng?

Có nguồn tin cho rằng, tài tử Leonardo DiCaprio đã kết thúc cuộc sống độc thân bằng một đám cưới xa hoa.
Chuyện làng sao 4 giờ, 23 phút trước

Khởi tố, bắt tạm giam đôi vợ chồng bạo hành mẹ già 88 tuổi dã man ở Tiền Giang

Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đôi vợ chồng đánh...
Dòng sự kiện 4 giờ, 25 phút trước

Liễu Hồng của 'Hoàn Châu cách cách' thông báo mang thai lần hai giữa tình hình dịch COVID-19 hoành hành

Nữ diễn viên Trần Oánh, người đảm nhận vai Liễu Hồng hạnh phúc chia sẻ tin vui sắp lên chức mẹ với người hâm mộ....
Chuyện làng sao 4 giờ, 25 phút trước

Midu khoe ảnh hững hờ, Quốc Trường vào bình luận mập mờ

Cặp trai tài gái sắc lại tranh thủ thả thính nhau trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 5 giờ, 17 phút trước

Dịch Covid-19 lan tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, WHO nâng nguy cơ dịch lên mức cao nhất

Trước tình hình tại 60 quốc gia, vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục đã ghi nhận ca mắc viêm đường hô hấp...
Tin trong ngày 5 giờ, 18 phút trước

Bạn gái Văn Toàn tự chấm điểm nhan sắc mình, tiết lộ số tiền kiếm được mỗi tháng

Nhung Bum - bạn gái Văn Toàn có vẻ rất khiếm tốn trong việc đánh giá nhan sắc bản thân mình.
Hotgirl, hotboy 5 giờ, 22 phút trước

Không gian ấm cúng trong căn hộ của Hoa hậu Thiên Hương

Hoa hậu Thiên Hương đã tự tay thiết kế và mua đồ cho căn hộ mới của mình.
Nhà Sao 5 giờ, 25 phút trước

Biểu cảm hài hước của em bé sơ sinh khi thấy bác sĩ lúc vừa ra khỏi bụng mẹ

Khi vừa đỡ em ra khỏi bụng mẹ, bác sĩ kỳ vọng em sẽ khóc to cho “nở phổi”, nhưng đáp lại, em bé cau...
VIDEO 6 giờ, 10 phút trước

Sinh Tử tập 75: Chủ tịch Trần Nghĩa nhận xếp tiền đô la hối lộ của Mai Hồng Vũ?

Chủ tịch Trần Nghĩa ngồi trầm tư với một đống giấy tờ, đặc biệt bên cạnh ông là túi quà quen thuộc và bên trong...
VIDEO 6 giờ, 10 phút trước

Làm sao để kết hợp đẹp áo hở vai + quần jeans?

Sự kết hợp giữa áo hở vai và quần jeans không chỉ gợi cảm mà còn có nét quyến rũ retro, khiến bạn gái đẹp...
Thời trang + 6 giờ, 19 phút trước

Lyly bức xúc lên tiếng phản pháo khi bị tố cùng Orange dàn dựng kế hoạch đấu tố Châu Đăng Khoa

Mới đây, LyLy đã chính thức lên tiếng khi make-up của MV "Chân Ái" tố ngược cô và Orange cố tình tạo scandal.
Chuyện làng sao 6 giờ, 19 phút trước

3 cặp con giáp này mà lấy nhau cả đời hạnh phúc, may mắn tài lộc ngập tràn khó ai sánh bằng

Hãy cùng xem bạn và một nửa của mình có thuộc một trong những cặp con giáp rất hợp để làm vợ chồng của nhau...
Kiến thức 6 giờ, 19 phút trước

'Đảo con gái' - nơi đàn ông không được phép đến, phụ nữ thoải mái khỏa thân

Với mong muốn mang đến một nơi nghỉ dưỡng thoải mái cho phụ nữ, một nữ doanh nhân người Mỹ đã tạo ra hòn đảo...
Du lịch nước ngoài 6 giờ, 20 phút trước

Lệ Quyên hé lộ nhà mới siêu đẹp của Lê Hiếu, view ngắm hoàng hôn 'như bay trên biển'

Loạt hình ảnh về không gian căn hộ mới của Lê Hiếu được 'Nữ hoàng phòng trà' hé lộ khiến fans xuýt xoa trước độ...
Nhà Sao 6 giờ, 25 phút trước

Phi Thanh Vân khoe được 'anh trai mưa' lì xì 20 triệu, khuyên chị em phụ nữ 'đừng bao giờ từ chối hay phủ nhận lòng tốt của đàn ông'

Mới đây, Phi Thanh Vân một lần nữa thông qua trang cá nhân để chia sẻ về quan điểm tình yêu và triết lí cuộc...
Chuyện làng sao 7 giờ, 32 phút trước

Không chỉ tạo ấn tượng mạnh khi trình diễn Quốc phục, Hoài Sa còn về nhì phần thi tài năng tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020

Đây là tin vui đầu tiên cho những khán giả dõi theo đại diện Việt Nam tại cuộc thi này.
Hoa Hậu 7 giờ, 35 phút trước

Văn Hậu lại gây ấn tượng trên đất Hà Lan với pha mở bóng phát động tấn công cực hay

Đoàn Văn Hậu có pha mở bóng phát động tấn công cực hay trong màu áo đội trẻ của SC Heerenveen.
VIDEO 7 giờ, 44 phút trước

Sau khi thăng chức giám đốc, chồng thanh lý nhà và xe cũ, tưởng thế là đủ nào ngờ còn đòi thanh lý luôn cả vợ con nhưng gặp ngay phải cô vợ cứng

Vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm, có với nhau hai đứa con, gia đình luôn tràn ngập tiếng cười. Thế nhưng từ ngày...
Tâm sự 17 giờ, 28 phút trước

Cuộc sống viên mãn của người mẫu sở hữu bộ ngực bánh dày đẹp bậc nhất thế giới - Kate Upton

Hơn hai năm sau khi kết hôn với chàng vận động viên bóng chày Justin Verlander, cuộc sống của người mẫu có cặp ngực bánh...
Người mẫu 18 giờ, 35 phút trước

Lee Min Ho gây sốt khi xuất hiện với hình ảnh quân vương điển trai cùng góc nghiêng thần thánh trong teaser đầu tiên của phim bom tấn

Teaser 30 giây của bộ phim bom tấn “Quân vương bất diệt” đã khắc họa được phần nào nhân vật quân vương do Lee Min...
Toàn cảnh 19 giờ, 30 phút trước

Hoài Sa đọ sắc với 'Đệ nhất mỹ nhân chuyển giới' Nong Poy

Ở tuổi 34, nhan sắc của mĩ nhân chuyển giới Thái Lan khiến ai nấy trầm trồ.
Hoa Hậu 19 giờ, 38 phút trước

Không chỉ là doanh nhân tài giỏi, bạn gái Quang Bảo còn sở hữu khối tài sản khủng

Bạn gái Quang Bảo không chỉ xinh đẹp mà còn có sự nghiệp vô cùng vẻ vang.
Chuyện làng sao 19 giờ, 44 phút trước

Quên kéo phanh tay khi đỗ xe, nữ tài xế để ô tô trôi tự do làm 1 người tử vong

Dừng ô tô bên đường để vào cửa hàng Viettel giao dịch, nữ tài xế ở Đắk Nông đã quên không kéo phanh tay khiến...
Tin trong ngày 19 giờ, 47 phút trước

'Thánh bẻ cong vạn vật' - Kỳ Duyên chuyển từ chỉnh dáng sang bóp mặt khiến fan phì cười

Bức ảnh tự dìm hàng bản thân do chính Hoa hậu Kỳ Duyên đăng tải khiến nhiều người không thể nhịn được cười.
Hoa Hậu 19 giờ, 50 phút trước

Park Seo Joon, Kim Da Mi như mặc đồ đôi, cùng dàn cast 'Tầng lớp Itaewon' họp báo riêng tư tránh virus Corona

Trong sự kiện họp báo lần 2, giới thiệu phim "Tầng lớp Itaewon", Park Seo Joon khiến chị em mê mệt với ngoại hình nam...
Toàn cảnh 21 giờ, 40 phút trước

Mẹ Quang Anh 'giọng hát Việt nhí' cảm động khi con trai suốt ngày lo lắng cho mình giữa mùa dịch virus corona

Giữa mùa dịch virus corona, quán quân 'Giọng hát Việt nhí' mùa đầu tiên Quang Anh thường xuyên nhắn tin quan tâm khi mẹ bị...
Chuyện làng sao 21 giờ, 13 phút trước