Nhiều ngày qua giá cam sành bán lẻ tại TP.HCM đang ở mức khá rẻ chỉ từ 6.000 đồng/kg. Nguyên nhân là do sức tiêu thụ chậm, trong khi sản lượng từ các nơi cung ứng nhiều đã dẫn tới tình trạng "dội chợ".
Cam sành bội thu nên đang có giá bán tương đối rẻ
Nên vắt nước cam hay ăn cam nguyên múi?
Theo ThS.BS Đặng Ngọc Hùng, Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng, khi ăn cam người dân tốt nhất nên ăn cả múi để tận dụng được các chất dinh dưỡng có trong cam. Đặc biệt là chất rutin (vitamin P) có trong cam, đây là thành phần giúp thành mạch máu bền vững, khỏe mạnh, rất tốt cho người bị suy giảm tĩnh mạch, dễ bị trĩ hoặc người dễ có nguy cơ đột quỵ.
Theo chuyên gia, ăn cam nguyên múi sẽ tốt hơn
Tuy nhiên, người dân cũng có thể uống một cốc nước cam mỗi ngày, nếu yêu thích loại nước này. Dù vậy, ở góc độ y khoa, BS Hùng vẫn khuyến nghị người dân nên luân phiên thay đổi các thức uống khác nhau trong tuần.
Cũng theo BS Hùng, tuy lượng vitamin C ở cam ở mức trung bình nhưng ăn một trái cam cũng có thể giúp chúng ta cung cấp đủ lượng vitamin C trong ngày. Ngoài vitamin C, cam còn chứa nhiều chất chống oxy hóa. Cam cũng giúp hỗ trợ kiểm soát huyết áp, hỗ trợ trong chế độ ăn uống luyện tập giảm cân...
Hoàng Vũ (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)