Giúp giảm cân
Gạo ít chất béo và natri, nhiều chất xơ, nên nó có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Tuy nhiên cần lưu ý, gạo lứt sẽ cho hiệu quả giảm cân hơn so với gạo trắng.
Giữ cho trái tim khỏe mạnh
Ăn cơm thường xuyên là một cách tự nhiên để tăng cường sức khỏe cho tim mạch. Bởi lẽ, bản thân cơm có chứa chất kháng viêm, ngăn các mảng bám hình thành trong mạch máu và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như đau tim hoặc đột quỵ.
Giúp tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ cao trong gạo cũng có thể làm giảm táo bón và giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa của bạn. Bởi vì nó đóng vai trò như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp thanh lọc cơ thể và thải các chất độc ra khỏi cơ thể.
Giúp bạn trông trẻ hơn
Phụ nữ Nhật Bản thường sử dụng nước vo gạo để giúp da trở nên căng bóng mịn màng, nhưng ngay cả việc ăn cơm thôi cũng có thể hỗ trợ làn da của bạn. Gạo có chứa khá nhiều chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ tế bào da khỏi thương tổn, làm mờ đi các nếp nhăn.
Giữ cho lượng đường trong máu cao ở mức thấp
Đối với những ai bị lượng đường trong máu cao, ăn cơm là một cách tốt để chống lại. Tuy nhiên, cần phải chọn gạo lứt vì loại gạo này có lượng chất xơ cao gấp 3 lần kèm hàm lượng protein cao. Hơn nữa, ăn gạo lứt cũng giúp no lâu, chỉ cần 200g/ngày là đủ để duy trì đường huyết lành mạnh.
Cải thiện hệ thần kinh
Ăn cơm thường xuyên cũng mang lại lợi ích cho hệ thần kinh. Hệ thần kinh của cơ thể cần các loại vitamin B khác nhau để luôn khỏe mạnh. Nếu ăn cơm thường xuyên, hệ thần kinh của bạn cũng được hưởng lợi nhờ lớp vitamin B mà gạo cung cấp.
Thiên Thanh (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)