Chế độ ăn kiêng đóng một vai trò thiết yếu trong việc tránh bệnh tật và các vấn đề sức khoẻ, bao gồm ung thư. Nếu bạn đang tìm cách cân bằng chế độ ăn kiêng bằng các thực phẩm bổ dưỡng, hãy cân nhắc việc bổ sung thêm ngô vào bữa ăn và đây là lý do tại sao.
Giá trị dinh dưỡng của ngô
Ngô là một thực phẩm thiết yếu có dẵn quanh năm và là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Ngô rất giàu chất chống oxy hoá, chất xơ ăn kiêng, folate, và thiamin nhưng ít cholesterol, chất béo bão hòa và natri.
Ngô ngăn ngừa ung thư
Ăn ngô có thể giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư nhất định như ung thư ruột kết và ung thư phổi. Bởi vì ngô giàu chất xơ nên ngô giúp giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ ung thư ruột già. Trong khi đó, beta-cryptoxanthin có trong ngô giúp thúc đẩy phổi lành tính và có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi.
Các lợi ích sức khỏe khác của ngô:
Sức khoẻ tim mạch: Ngô có liên quan đến cải thiện sức khoẻ tim mạch nếu ăn uống với mức độ vừa phải.
Tốt cho phụ nữ mang thai: Ngô giúp tạo ra các tế bào mới cần thiết trước và trong khi mang thai do giàu hàm lượng folate.
Sự phát triển hệ thần kinh: Ngô giàu vitamin do đó nó cũng góp phần vào sự phát triển thích hợp của hệ thần kinh.
Các bệnh về tiêu hoá thông thường: Ngô có chứa chất xơ không hòa tan, giúp người bệnh trong việc xử lý các bệnh thông thường như bệnh trĩ và táo bón.
Phát triển chiều cao và sức khoẻ của xương: Ngô cũng giàu chất khoáng như sắt, đồng, kẽm, magiê và phốt pho, điều này rất quan trọng cho sự phát triển chiều cao và sức khoẻ của xương.
Loại bỏ carbohydrate: Thiamin có trong ngô giúp phân hủy carbohydrate.
Tốt cho người thiếu máu: Một số bệnh nhân thiếu máu thấy những tác động tích cực sau khi ăn ngô, và điều này có thể liên quan đến hàm lượng axit folic và vitamin B12.
Cải thiện chức năng sinh lý: Axit Panthothenic có trong ngô giúp cơ thể thực hiện tốt các chức năng sinh lý.
Huyền Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)