Hơn nữa, mùi thơm độc đáo của tỏi có một chất kích thích nhất định, không chỉ có thể giảm viêm và khử trùng hiệu quả, mà còn giúp chúng ta ăn ngon miệng và thúc đẩy tiêu hóa. Trên thực tế, ăn tỏi thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Và khi ăn tỏi, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề. Sau khi ăn một tép tỏi sống mỗi ngày trong một khoảng thời gian, cơ thể có thể xảy ra 3 thay đổi này!
1. Loại bỏ vi trùng
Tỏi có chứa một chất sulfide, có tác dụng chống viêm và diệt khuẩn, và đôi khi tác dụng này có thể còn tốt hơn cả penicillin. Còn đối với sunfua, nó có tác dụng ức chế và tiêu diệt nhất định đối với cầu khuẩn, trực khuẩn và nấm trong cơ thể người. Do đó, nếu phát hiện cơ thể bị viêm nhiễm, lúc này bạn có thể ăn một ít tỏi, có tác dụng đào thải mầm bệnh.
2. Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư
Với sự thay đổi của điều kiện sống của con người, sự thay đổi của môi trường và các yếu tố khác nhau, khả năng mắc bệnh ung thư trong cuộc sống ngày càng cao, và ung thư là một căn bệnh ác tính rất khó chữa khỏi. Một số cuộc điều tra dữ liệu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư đã vượt quá 5%. Ăn nhiều tỏi có thể hấp thụ hiệu quả các chất chống ung thư như selen và germanium, có thể ngăn chặn hiệu quả các tế bào ung thư trong cơ thể trở thành ung thư, và có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư một cách hiệu quả.
3. Ngăn ngừa lượng đường trong máu cao và bệnh tiểu đường
Tỏi rất giàu nguyên tố vi lượng, sau khi những nguyên tố vi lượng này được cơ thể con người hấp thụ sẽ thúc đẩy quá trình bài tiết của tế bào trong cơ thể một cách hiệu quả, từ đó nâng cao khả năng dung nạp glucose của tế bào, đồng thời cũng có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, mức đường huyết trong cơ thể của chúng ta là bình thường. Ngoài ra, tỏi còn có thể tiêu viêm, khử trùng hiệu quả, có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh tiểu đường trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa hiệu quả tình trạng đường huyết cao và bệnh tiểu đường.
Mặc dù người ta nói rằng tỏi có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta nhưng chúng ta cũng nên ăn tỏi một cách điều độ, vì mùi vị của tỏi rõ ràng là gây khó chịu, tiêu thụ quá nhiều tỏi có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Và tiêu thụ quá nhiều tỏi cũng có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin B trong cơ thể, có thể gây ra các vấn đề thể chất khác.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)