50 tuổi là giai đoạn chuyển tiếp giữa người trung niên và người cao tuổi. Sau tuổi 50, rõ ràng bạn sẽ cảm thấy các chức năng của các cơ quan và mô khác nhau trong cơ thể đã giảm đi, và chức năng tiêu hóa của dạ dày đã trở nên rất "khó xử". Do đó, nhiều người cao tuổi nghĩ rằng nếu muốn có tuổi thọ và sức khỏe, họ không nên ăn thịt nhiều, nhưng thực tế khả năng miễn dịch của người cao tuổi tương đối yếu. Nếu họ không ăn thịt trong một thời gian dài, nó sẽ không chỉ gây suy dinh dưỡng mà còn làm tăng tốc độ lão hóa. Nếu người già ăn nhiều "ba loại thịt" này trong cuộc sống, họ có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của mình!
1. Tôm
Người trung niên và người cao tuổi có thể ăn nhiều cá và tôm sau tuổi 50. Protein trong cá và tôm rất giàu protein, rất tốt cho sự hấp thụ cơ thể của con người, rất tốt cho sức khỏe xương của người già. Ngoài ra, lượng calo của cá và tôm tương đối thấp, và cholesterol tương đối thấp. Người cao tuổi nên ăn một chút, không lo lắng về sự hình thành của huyết áp cao và mỡ máu cao.
2. Thịt bò và thịt cừu
Thịt bò và thịt cừu là một thực phẩm bổ sung ấm rất tốt, đặc biệt là trong mùa lạnh. Uống súp với thịt bò và thịt cừu có thể cải thiện hiệu quả cảm lạnh của tay và chân do lưu lượng máu kém và không đủ máu. Tuy nhiên, thịt bò và thịt cừu không dễ tiêu hóa, vì vậy tốt nhất nên chọn phương pháp nấu món hầm, để làm giảm gánh nặng cho dạ dày.
3. Gà
Thịt gà có vị mịn, có thể om, có thể chiên, và có thể được hầm. Nó rất ngon và phù hợp với mọi lứa tuổi. Người trung niên và người già có thể ăn nhiều ức gà. Ức gà có lượng calo thấp hơn các bộ phận khác. Chúng phù hợp với người già và người già nên ăn nhiều thịt gà hơn thịt khác. Nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ mô cơ và trì hoãn lão hóa cơ bắp. Tăng sức khỏe và tuổi thọ của người cao tuổi.
Sau 50 tuổi, ăn ba loại thịt trên rất tốt cho sức khỏe của người già.
Autran (dịch) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)