Việc mắc phải căn bệnh này không thể tách rời chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của người dân. Vì vậy, ngoài việc ăn nhiều thực phẩm tốt cho cơ thể, thực phẩm nào có hại cho cơ thể và làm tăng sản sinh tế bào ung thư? Hãy xem:
Bác sĩ cho biết: 4 loại thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột, tốt nhất bạn nên tránh xa:
1. Thức ăn cay và kích thích
Đây là loại đồ ăn được mọi người thích ăn hiện nay. Nhưng dù có mùi vị thơm ngon nhưng những loại thực phẩm có vị cay nồng này lại là sát thủ của đường ruột, nếu ăn lâu dài sẽ khiến đường ruột tăng thêm khối lượng công việc, trường hợp nặng có thể gây tiêu chảy, thậm chí khiến đường ruột trở nên trầm trọng hơn.
Ở giai đoạn cực đoan dễ giải phóng ra các chất có hại của nitrit, và chúng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.
2. Đồ chiên
Loại thực phẩm này ăn vào rất có hại cho sức khỏe con người, bạn phải biết rằng nó không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư đường ruột mà còn gây kích thích dạ dày và gây hại cho dạ dày. Đồ chiên ở nhiệt độ cao, một số protein và các thành phần khác của thực phẩm sẽ bị phân hủy ở nhiệt độ cao, thậm chí còn sản sinh ra chất hóa học gây ung thư.
3. Đồ nướng
Nó là một trong những thực phẩm yêu thích của mọi người trong mùa hè, và nhiều trong số những thực phẩm này là thịt, vô cùng giàu protein. Sau khi nướng, một số chất gây ung thư cũng sẽ được giải phóng. Đồng thời, ngoài việc gây hại cho đường ruột của con người, nó còn khiến con người dễ mắc phải nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư gan.
4. Đồ muối chua
Tôi tin rằng mọi người không còn xa lạ với đồ muối chua, như các loại dưa củ muối, nhiều người trung niên và cao tuổi thích ăn nó hàng ngày. Bạn phải biết rằng mặc dù rất ngon nhưng chúng cũng là chất gây ung thư. Đặc biệt đối với người trung niên và cao tuổi, bản thân thể chất đã không cao, nếu ăn loại thực phẩm này nhiều sẽ vô hình trung bổ sung nhiều muối vào cơ thể, lâu dần sẽ tiềm ẩn những mối nguy hại cho sức khỏe.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)