Ăn trứng mỗi ngày sẽ bổ sung đầy đủ protein, vitamin, axit amin, các nguyên tố vi lượng và các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Tỷ lệ hấp thụ trứng của cơ thể con người cao tới 99,7%, vì vậy trứng là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho nhân loại!
Trứng thích hợp với nhiều người, miễn không bị dị ứng với trứng thì có thể nói trứng phù hợp với mọi lứa tuổi, ăn trứng thường xuyên có thể tăng cường trí nhớ, bổ não và cải thiện trí thông minh, rất tốt cho khả năng miễn dịch! Tuy nhiên, dù bạn ăn hàng ngày nhưng bạn đã ăn đúng chưa? Để có một sức khỏe tốt, có một số điều bạn cần biết về việc ăn trứng!
Ăn trứng vào buổi sáng rất tốt nhưng hãy chú ý 4 điểm này nhé!
Điểm đầu tiên: không ăn trứng lòng đào
Có người thích ăn trứng lòng đào khi thấy mùi vị độc đáo này rất ngon, nhiều người cho rằng loại trứng hơi sống này là bổ dưỡng nhất nhưng thực tế không phải trường hợp nào cũng ngon nhất. Không nói đến mùi vị. Trước hết, nó không đảm bảo vệ sinh. Trứng thực sự chứa một số vi khuẩn nhất định. Nếu không được nấu chín hoàn toàn, vi khuẩn sẽ không được loại bỏ hoàn toàn. Nếu bạn ăn trứng lòng đào, nó có thể gây tiêu chảy và các bệnh khác. Ngoài ra, trứng có chứa một thành phần gọi là antitrypsin, và con người sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách trọn vẹn hơn sau khi được nấu chín.
Điểm thứ hai: Trứng luộc quá lâu
Nếu ăn trứng luộc, bạn không nên ăn trứng luộc quá lâu, bởi chất dinh dưỡng trong đó gần như không còn, sau khi luộc ở nhiệt quá độ cao cũng mất hết dinh dưỡng. Vì vậy, ăn trứng rất không tốt cho sức khỏe, thứ hai là trứng luộc quá lâu có chứa chất không có lợi cho việc kết hợp sắt trong cơ thể, ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự kết hợp sắt trong cơ thể.
Điểm thứ ba: Đừng ăn trứng rán thường xuyên
Ai cũng biết trứng tuy ngon nhưng nếu chiên lên sẽ ngon hơn, vì ai cũng nghĩ rằng khi chiên trứng mà cho dầu và muối vào thì trứng cũng rất ngon, nhưng chiên thì sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng ăn trứng chiên sẽ không sao, nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ tiêu thụ quá nhiều chất béo, tác động nhất định đến cơ thể chúng ta. Hơn nữa, trứng rán có lượng calo tương đối cao và thậm chí có thể gây tác dụng phụ. Cơ thể có protein glycosyl hóa có hại, chất này sẽ tiêu thụ collagen của chúng ta, sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa da.
Điểm thứ tư: Đừng sợ lòng đỏ trứng
Trứng được cấu tạo bởi lòng trắng và lòng đỏ trứng, một số người sợ ăn lòng đỏ hoặc thậm chí bỏ đi lòng đỏ vì lo rằng ăn lòng đỏ trứng sẽ khiến bạn béo, hoặc ăn lòng đỏ trứng sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể, cách làm này là sai lầm. Protein chứa trong lòng trắng trứng gà chiếm khoảng 10% và lòng đỏ trứng gà rất giàu lecithin, vitamin E, các nguyên tố vi lượng và 16% protein khác, có thể nói giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ trứng gà còn cao hơn cả lòng trắng trứng gà. Phần lớn chất béo có trong lòng đỏ trứng gà là chất béo không bão hòa, là chất béo lành mạnh, ăn đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể.
Ngoài ra, trong những trường hợp bình thường, cơ thể con người có khả năng tổng hợp cholesterol và tự điều chỉnh để duy trì sự cân bằng, chúng ta ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày thì cholesterol có trong lòng đỏ trứng cũng không gây hại gì cho cơ thể. Các bạn tuổi trung niên cũng vậy. Đừng quá lo lắng. Chỉ có một số ít bệnh nhân bị tăng lipid máu, tăng huyết áp, bệnh mạch vành và dị ứng không nên ăn nhiều lòng đỏ trứng.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)