Nhiều người trong chúng ta ăn mỡ lợn ở nhà khi còn nhỏ, nhưng bây giờ với sự tiến bộ của công nghệ, ngày càng ít người ăn mỡ lợn, nhiều khi chúng ta mua dầu thực vật đóng chai bên ngoài để ăn. Bây giờ muốn ăn mỡ lợn thì chúng ta chỉ có thể tự chế biến, nhưng phải nói rằng tóp mỡ lợn rất tuyệt.
Mỡ heo là chất béo được chiết xuất từ mỡ của lợn, còn tóp mỡ lợn là phần bã còn lại sau khi tách hết dầu trong mỡ. Tóp mỡ lợn rất ngon, nhiều người thích ăn với bún hoặc xào. Vì vậy, khi chúng ta ăn, sẽ có một vấn đề, đó là ăn tóp mỡ lợn có tốt cho sức khỏe không? Cuối cùng cũng có câu trả lời, rất nhiều người đã nhầm.
Thực tế, mặc dù trong mỡ lợn có nhiều chất béo nhưng do phần lớn mỡ đã được chiết xuất nên chất béo có trong tóp mỡ lợn không nhiều bằng mỡ lợn. Vậy ăn tóp mỡ lợn có tốt cho sức khỏe không? Ăn ít tóp mỡ lợn có thể giúp chúng ta giải độc cơ thể rất tốt, chỉ cần chúng ta ăn với lượng vừa phải cũng có thể giúp cơ thể bổ sung calo trong mùa đông.
Tóp mỡ lợn rất ngon khi dùng để nấu ăn. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau làm món xào với tóp mỡ lợn nhé! Rau xào với tóp mỡ ăn rất ngon. Đầu tiên, chúng ta phải rửa bắp cải non và cắt nó thành một nửa. Đun nóng chảo với dầu, cho bắp cải non đã cắt nhỏ vào xào sơ qua nước, sau đó cho tóp mỡ heo vào xào cùng cho đến khi bắp cải chín, nêm một lượng muối thích hợp, đảo đều.
Lời khuyên: Người béo phì, người già, bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não không nên ăn, thông thường chúng ta nên chú ý lượng phù hợp thay vì ăn nhiều.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)