Thịt vịt rất giàu niacin là một trong hai thành phần coenzyme quan trọng của cơ thể, có tác dụng bảo vệ tốt đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim. Và thịt vịt còn có thể giúp chúng ta chống lại và trì hoãn sự lão hóa, là sự lựa chọn rất tốt cho các chị em yêu làm đẹp. Thường ăn một ít thịt vịt cũng có tác dụng bồi bổ rất tốt. Ngoài ra, thịt vịt còn có tác dụng chữa suy thận nên những người có triệu chứng suy hoặc hư thận có thể thường xuyên ăn một ít thịt vịt để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thịt vịt dù tốt nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo đối với những người này tốt nhất không nên ăn thịt vịt, nếu thích ăn thì phải sửa lại.
Đầu tiên là những người bị cảm không nên ăn thịt vịt. Thịt vịt tuy tốt nhưng những người bị cảm mạo thì dạ dày và ruột hoạt động kém, thịt vịt có nhiều dầu mỡ, khó tiêu dễ làm tình trạng bệnh của cơ thể thêm trầm trọng, vì vậy cần hết sức lưu ý.
Thứ hai, đối với những bạn nữ có thể trạng tương đối yếu hoặc bị đau bụng kinh do lạnh thì không nên ăn quá nhiều thịt vịt sẽ dễ tăng gánh nặng cho cơ thể.
Thứ ba, những người bị dị ứng với thịt vịt vì thịt có nhiều đạm không nên ăn thịt vịt, vì dễ bị dị ứng và tăng gánh nặng thể chất.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)