Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu so sánh tác dụng của chất chống ô xy hóa và chất dinh dưỡng trong sôccla đen và cacao với nước ép từ các loại “siêu trái cây” như quả việt quất, nam việt quất, quả lựu và dâu tây.
Kết quả thật bất ngờ, sôcôla và cacao còn chứa lượng flavanol và polyphenol nhiều hơn hoa quả. Flavanol và polyphenol là những chất chống ôxy hóa có khả năng làm trung hòa các phân tử phá hủy tế bào, phòng ngừa bệnh tim và ung thư.
Theo tiến sĩ Debra Miller, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, thì: “Bên cạnh việc rất giàu chất béo có lợi và protein, bột cacao và sôcôla đen là những loại siêu thực phẩm có hàm lượng chất chống ôxy hóa cao hơn những loại trái cây được cho là có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất”.
Ngoài ra, duy trì mỗi ngày một thỏi sôcôla đen sẽ giúp bạn giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mùi của sôcôla có thể giúp phòng ngừa bệnh cảm cúm.
Tuy nhiên hiện nay ngoài thị trường các loại sôcôla thường được chế biến qua nên hàm lượng chất béo và đường cao. Theo các chuyên gia sức khỏe thì việc ăn quá nhiều sôcôla này thường dẫn đến bệnh liên quan tới béo phì.
Nhiều người vẫn cho rằng sôcôla rất nóng và làm cho cơ thể nổi mọc mụn. Nhưng nếu bạn biết sử dụng sôcôla một cách hợp lý và điều độ thì nó lại có tác dụng ngược lại. Vì bản thân sôcôla có một lượng chất chống ô xy hóa cao, nó giúp bạn giảm nếp nhăn, trẻ lâu và duy trì làn da mịn màng. Ngoài ra chúng còn có tác dụng lớn trong việc tăng cường năng lượng, sức sáng tạo và làm cho tinh thần bạn sảng khoái hơn cho một ngày làm việc.
Ngoài việc làm đẹp da bằng cách ăn sôcôla, bạn cũng có thể dùng chúng để đắp mặt nạ cho làn da mịn màng. Chất catechin có trong sôcôla cùng hộ với flavonoid có tính năng giúp trẻ hóa làn da. Chính vì vậy mà nhiều trung tâm làm đẹp đã sử dụng bột sôcôla pha loãng quét lên da như đắp mặt nạ.
Việc sử dụng liệu pháp chocolate để dưỡng da một cách đều đặn sẽ khiến cho làn da mịn màng, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.
phunutoday.vn