Ngoài ra, ăn đậu phụ còn có những lợi ích nhất định cho cơ thể. Ví dụ, nó có thể bảo vệ mạch máu, giảm cholesterol và giúp bổ sung vitamin B cho cơ thể.
Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để ăn đậu phụ. Đối với một số người, ăn đậu phụ có thể gây ra những tác động tiêu cực đến cơ thể.
Loại 1: Bệnh nhân gút
Bệnh gút là do ăn quá nhiều thực phẩm giàu purine, dẫn đến nồng độ axit uric trong cơ thể tăng cao. Và đậu phụ cũng là thực phẩm giàu purine. Sau khi tiêu thụ, nồng độ axit uric trong cơ thể tăng cao, khiến bệnh gút trở nên trầm trọng hơn. Trên thực tế, đây là sự lựa chọn không lành mạnh cho bệnh nhân bị viêm khớp.
Loại 2: Vấn đề về dạ dày
Sau khi mắc các bệnh về dạ dày, chắc chắn chúng ta sẽ phải đối mặt với tình trạng thường xuyên bị axit dạ dày, đầy bụng, lạnh bụng,… Vì vậy, chúng ta nên tránh nhiều loại thực phẩm vào thời điểm này, đặc biệt là đồ ăn sống, lạnh. Ăn ít đi, đậu phụ là món ăn lạnh. Đối với những người bị cảm lạnh đường tiêu hóa nghiêm trọng, tốt nhất không nên ăn nó, vì nó không những không có lợi cho việc bệnh dạ dày khỏi bệnh mà còn khiến bệnh dạ dày tái phát nặng hơn.
Loại 3: Bệnh nhân mắc bệnh động mạch
Có nhiều nguyên nhân gây xơ vữa động mạch. Mặt khác, sự lão hóa của mạch máu gây mất tính đàn hồi theo tuổi tác, dẫn đến xơ cứng động mạch. Một nguyên nhân khác là hàm lượng lipid máu trong cơ thể chúng ta quá cao, gây ra hiện tượng dính giữa mạch máu và thành mạch máu. Chất béo dư thừa có thể khiến mạch máu bị lão hóa. Bạn không thể ăn đậu phụ sau khi bị xơ vữa động mạch, vì đậu phụ dễ khiến chất béo trong máu tích tụ trên thành mạch máu, gây xơ vữa động mạch trầm trọng hơn.
Vì vậy nếu không rơi vào 3 tình huống này bạn có thể ăn đậu phụ. Nếu có thì tốt nhất bạn không nên ăn đậu phụ vì nó thực sự không tốt cho cơ thể.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)