Cơm có thể khiến bạn bị ốm
Tin này có thể làm bạn ngạc nhiên vì gạo tưởng chừng như vô hại nhưng ăn vào thì phải dè chừng. Gạo có thể chứa vi khuẩn nguy hiểm, như B. cereus, thường được tìm thấy trong đất. Những vi khuẩn này không phải là vấn đề với cơm mới nấu vì nó không phát triển ở nhiệt độ cao, nhưng hãy cẩn thận vì nó dễ sinh sôi với cơm đã nguội và để ở nhiệt độ phòng.
Đánh răng sau bữa ăn
Theo một số nha sĩ, đánh răng ngay sau khi bạn ăn một bữa ăn có tính axit có thể làm hỏng men răng. Họ đề nghị đợi ít nhất 30 phút hoặc uống một cốc nước trước khi đánh răng.
Nước máy có thể làm hỏng làn da của bạn
Trước tiên, bạn nên kiểm tra độ pH của nước, thông thường da mặt của bạn nên ở khoảng 4,7 và độ pH của nước không được trên 5.
Điều thứ hai có thể gây hại cho làn da của bạn là tất cả các khoáng chất cứng trong nước máy của bạn. Nó có thể chứa nồng độ cao của các khoáng chất như canxi, magiê và sắt có thể gây nổi mụn và khô da.
Khoai tây mọc mầm
Khoai tây là một nguồn kali tuyệt vời và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Nhưng khi ăn chúng sau khi để chúng nhiều ngày trên quầy, bạn cần phải hết sức cẩn thận. Khoai tây chứa độc tố tự nhiên, như solanine, có thể phát triển nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng.
Sự gia tăng các chất độc này có thể làm cho vỏ và bên trong khoai tây chuyển sang màu xanh. Nếu bạn từng ăn một củ khoai tây xanh, bạn có thể cảm thấy đau bụng, nôn mửa và sốt, và trong một số trường hợp hiếm gặp, điều này có thể dẫn đến tê liệt.
Mặc quần áo chật
Theo chuyên gia dinh dưỡng, mặc quần áo chật có thể khiến chứng rối loạn tiêu hóa mà bạn mắc phải trở nên tồi tệ hơn. “Quần áo bó sát có khả năng, khi 'quá chật', sẽ gây thêm căng thẳng cho dạ dày và ruột.” Các tình trạng khác có thể phát triển do mặc quần áo chật là nhiễm trùng nấm men và chèn ép dây thần kinh.
Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem quần áo của mình có quá chật hay không: nó có để lại vết hằn trên cơ thể bạn không hoặc bạn có cảm thấy khó chịu hay không. Nếu thỉnh thoảng bạn thích mặc quần áo vừa vặn, bạn không nên lo lắng, việc sử dụng lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.
Trái cây cắt sẵn trong siêu thị
Khi mua trái cây cắt sẵn, chúng ta cần cẩn thận vì bạn không bao giờ có thể chắc chắn liệu cửa hàng có thực hiện đúng các bước vệ sinh khi cắt lát trái cây hay không. Có thể có nguy cơ nhiễm E. coli, salmonella và các mầm bệnh vi khuẩn khác, mặc dù trường hợp này rất hiếm.
Có một nghiên cứu được thực hiện ở Canada, trong đó một nhà khoa học phát hiện ra rằng việc tiêu thụ trái cây và rau cắt sẵn là tương đối an toàn. Nhưng có một số trường hợp họ tìm thấy đủ vi khuẩn để khiến người tiêu dùng bị bệnh.
Bánh xà phòng của bạn
Thực tế này có thể gây ngạc nhiên vì xét cho cùng, xà phòng làm sạch mọi thứ. Nhưng nó cũng có thể bị bẩn. Khi bạn làm rơi bánh xà phòng xuống sàn bẩn, sàn sẽ không sạch mà xà phòng có thể nhiễm vi sinh vật, chẳng hạn như vi rút và vi khuẩn. Những gì bạn phải làm, nghe có vẻ kỳ lạ, là xả và làm sạch bánh xà phòng của bạn để những vi sinh vật đó chết hoặc bị cuốn trôi.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)