Các loại rau giàu canxi vào mùa hè
1. Cây rau dền
Rau dền, dền gai có nhiều bí danh, dền đỏ. Rau dền rất giàu chất dinh dưỡng và giàu khoáng chất khác nhau, thích hợp cho người lớn và trẻ em. Tháng 6 là mùa ăn rau dền, rau dền có tác dụng trừ ẩm, rất thích hợp ăn vào mùa hè.
Cách làm: rau dền xào, rau dền nấu canh,...
Nhắc nhở: Rau dền chứa nhiều axit oxalic hơn và cần phải chần qua nước.
2. Mùng tơi
Rau mùng tơi
Chức năng: Mùng tơi có giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, sắt và caroten, giàu VC có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thu tốt hơn. Ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Cách ăn: Xào mùng tơi, ngâm nước lạnh, nấu canh.
Nhắc nhở: nếu chức năng tiêu hóa kém, không được ăn mùng tơi trong thời kỳ kinh nguyệt.
3. Đỗ tương
Edamame là loại đậu tương chưa phơi khô, không chỉ có hàm lượng canxi cao mà còn có hàm lượng kali cao, thường được ăn vào mùa hè để bổ sung lượng kali do đổ mồ hôi và giảm mệt mỏi. Tăng cảm giác thèm ăn,...
4. Lá khoai lang
Lá khoai lang có hàm lượng protein, vitamin và các nguyên tố khoáng cực kỳ cao, với sắt 3,94 mg / kg và canxi 74,4 mg / kg. Lá khoai lang đứng đầu về hàm lượng canxi trong tất cả các loại khoai.
5. Cải xoăn
Hàm lượng vitamin C trong cải xoăn rất cao, 100 gram chứa 51,3 ~ 68,8 mg, và hàm lượng canxi cũng rất phong phú.
Rất thích hợp cho mùa hè, thanh nhiệt, trừ hỏa, chống táo bón, nếu không muốn ăn trong thời tiết nóng nực, cải xoăn cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn.
6. Cần tây
Cần tây không còn xa lạ trong đời sống và thích hợp để ăn quanh năm. Cần tây chứa nhiều canxi, sắt,… Hàm lượng sắt gấp khoảng 20 lần cà chua. Người lớn và trẻ em đều rất phù hợp.
Đồng thời, cần tây rất giàu chất xơ và có thể ngăn ngừa táo bón.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)