Người nào phù hợp để tiêu đông trùng hạ thảo?
1) Những người hút thuốc, uống rượu nhiều hoặc dùng ma túy trong một thời gian dài.
2) Người có áp lực công việc cao, dễ mệt mỏi.
3) Hội chứng đô thị: Những người có chức năng miễn dịch thấp, thiếu kiên nhẫn, mệt mỏi, dễ cáu giận hoặc tự ý thức lão hóa quá nhanh, dễ bị cảm lạnh và dị ứng.
4) Người trung niên và cao tuổi, người lười vận động, suy nhược.
5) Tất cả các loại bệnh nhân khối u.
6) Bệnh nhân viêm phổi, lao phổi, khí thũng, hen suyễn và viêm phế quản mãn tính.
7) Bệnh nhân viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan.
8) Người bị viêm cơ tim, rối loạn nhịp tim, tai biến mạch máu não, xơ cứng động mạch, mỡ máu cao, huyết áp thấp.
9) Bị viêm thận cấp và mãn tính, suy thận, thận hư, nhiễm độc niệu, đái tháo đường.
(Khi điều kiện kinh tế cho phép, các nhóm đối tượng trên phù hợp để sử dụng lâu dài)
Tại sao nó phù hợp với những người này?
1) Đông trùng hạ thảo có thể cải thiện đáng kể khả năng của hệ thống miễn dịch của con người.
2) Bảo phổi và thận, cầm máu và giải đờm, giảm ho lao động.
3) Chống thiếu oxy, chống mệt mỏi, nâng cao khả năng gắng sức.
4) Cordyceps sinensis có thể làm giảm đáng kể hàm lượng chất béo trung tính, cholesterol và lipoprotein thấp trong máu, do đó chống lại huyết khối, chống loạn nhịp tim và hạ huyết áp hiệu quả.
5) Đông trùng hạ thảo có thể ức chế sự phân hạch của tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của tế bào ung thư, cải thiện đáng kể khả năng thực bào của tế bào T và đại thực bào trong cơ thể, đồng thời tăng cường đáng kể khả năng chống lại tế bào ung thư.
6) Trì hoãn lão hóa, khỏe mạnh và trường thọ.
7) Tác dụng kháng khuẩn, kháng virus và chống viêm.
8) Làm dịu và cải thiện giấc ngủ.
9) Đông trùng hạ thảo có thể làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn máu trên bề mặt da, có tác dụng làm đẹp và dưỡng da.
Cách ăn đông trùng hạ thảo
1. Hấp
Đông Trùng Hạ Thảo sau khi rửa sạch thì cho vào hộp và hấp cách thủy trên lửa nhỏ trong vòng 20-30 phút. (Nó cũng có thể được đun sôi trực tiếp với nước).
2. Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo
Ngâm 10g đông trùng hạ thảo trong 1 cân rượu trắng, sáng tối uống 1 chén nhỏ sau khi đậy kín 15 ngày.
3. Nấu cháo, hấp cơm
Dùng 1 gam Đông trùng hạ thảo rửa sạch, cho vào nồi áp suất hấp cùng cơm và ăn. Uống một hoặc hai lần một ngày trong 3 tháng đến nửa năm. Đơn thuốc này sẽ có tác dụng tốt với tư cách là phương pháp điều trị bổ trợ cho bệnh viêm gan B tam dương và tam dương nhỏ trong điều trị y học cổ truyền.
4. Hầm thịt (hấp)
Khi hầm (hấp) thịt, cho Đông trùng hạ thảo vào thịt (trong bụng vịt, chim bồ câu) đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín.
Hãy chú ý đến những người sau đây khi ăn đông trùng hạ thảo:
1 Trẻ em ăn đông trùng hạ thảo cần lưu ý gì
Hiện nay, nhiều bậc cha mẹ thích mua Đông trùng hạ thảo cho con để nâng cao sức đề kháng, nhưng thực tế điều này không tốt chút nào. Trẻ nhỏ dùng Đông Trùng Hạ Thảo trong thời gian dài dễ dẫn đến dậy thì sớm, dù muốn ăn cũng phải theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời giảm số lượng và tần suất dùng.
2. Bà bầu cần chú ý khi ăn Đông Trùng Hạ Thảo
Đông trùng hạ thảo có thể bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau mà cơ thể con người cần, nhưng sẽ không tốt cho phụ nữ mang thai nếu ăn quá nhiều Đông trùng hạ thảo vì tính nóng. Những người bạn cần ăn có thể ăn 2 đến 3 lần một tháng trong giai đoạn thai kì thứ nhất, nhưng không thích hợp để ăn trong giai đoạn thai kì thứ hai và thứ ba.
3. Những người dễ bị dị ứng và các triệu chứng nên chú ý khi ăn Đông Trùng Hạ Thảo
Một số bằng hữu sau khi uống thực phẩm bổ sung sẽ xuất hiện hiện tượng đỏ da, buồn nôn và nôn, đây là thể trạng cực kỳ dị ứng, những người như vậy phải thận trọng trước khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo. Các biểu hiện phổ biến của các bệnh thực sự bao gồm cảm lạnh và sốt, đột quỵ, tăng huyết áp, táo bón và hưng cảm, v.v. Những người như vậy được khuyên không nên tiêu thụ Đông Trùng Hạ Thảo, vì nó có thể gây khó chịu, buồn nôn và xuất huyết trong miệng và các phản ứng bất lợi khác sau đó.
Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)