Mặc dù những loại rau đã được xử lý bằng thuốc trừ sâu này sẽ được đưa ra thị trường sau một thời gian nhưng những loại rau này vẫn sẽ có một số dư lượng thuốc trừ sâu, vì vậy khi chúng ta mua rau, hãy cố gắng mua càng ít loại rau phải sử dụng thuốc trừ sâu thường xuyên càng tốt. Hôm nay biên tập đã đặc biệt phân loại 6 loại rau từ trồng đến thu hoạch đều không cần phun thuốc trừ sâu một lần. Vì vậy, nếu nhà có người già và trẻ em thì các bạn có thể chú ý hơn đến 6 loại rau này.
Loại 1: Xà lách (diếp)
Rau diếp phát triển rất nhanh, thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của nó. Vị đắng trong rau diếp và axit erucic, hai chất này có vị đắng và tính se đặc biệt. Nếu côn trùng nào ăn thử sẽ cảm thấy hai chất này có hại, vì vậy sâu bọ sẽ không ăn rau diếp và các loại rau diếp khác.
Loại thứ hai: Bí ngô
Bí ngô có gen xua đuổi côn trùng độc đáo. Côn trùng nhỏ là điều cấm kỵ và đáng sợ. Vì vậy, bí ngô là loại cây thần kỳ, hiếm khi bị bệnh. Bí ngô không chỉ có vị mềm mà còn giàu chất xơ nên rất thích hợp cho bữa sáng của trẻ em.
Loại thứ ba: mướp
Bản thân mùi của mướp có mùi thơm đặc biệt khiến các loài côn trùng nhỏ tránh xa. Ngoài ra, mướp cũng rất không dung nạp thuốc trừ sâu, thậm chí có thể ngừng phát triển.
Loại thứ tư: cải cúc, rau mùi và thì là
Mùi, cải cúc và thì là có tác dụng "đuổi côn trùng". Chúng có mùi thơm rất nồng nên bọ không muốn đến gần. Nói chung, có rất ít bọ nên về cơ bản không cần xịt. Những người thích thuốc trừ sâu có thể tự tin ăn chúng.
Loại thứ năm: củ sen
Củ sen không liên quan gì đến thuốc trừ sâu, vì mọc trong bùn nước nên côn trùng không ăn được nên không cần dùng thuốc trừ sâu. Vì vậy, vào mùa hè và mùa thu có thể dùng cho người già và những đứa trẻ.
Loại thứ sáu: khoai tây
Trong quá trình sinh trưởng của khoai tây, hoàn toàn không cần sử dụng thuốc trừ sâu vì khoai tây mọc dưới lòng đất và về cơ bản không bị sâu bọ quấy rầy. Lá khoai tây có nhiều nhung mịn, nhung tự nhiên có tác dụng cách ly sâu bọ.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)